Quảng cáo
Quảng cáo
+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định Cách pha màu cho kem phủ Gato


    (Hình Internet)

    Làm thế nào để pha màu cho kem phủ bánh gato ra được đúng màu mình mong muốn? Một số lưu ý sau đây có thể giúp cho các bạn phần nào.

    Pha màu cho kem bơ

    - Kem bơ khó lên màu hơn kem tươi, và lên màu chậm. Vì thế, để pha màu cho kem bơ, cần chuẩn bị trước vài tiếng, hoặc tốt hơn cả là nửa hoặc 1 ngày trước.

    - Cho màu vào kem, trộn đều. Để kem lạnh, rồi bỏ ra lại trộn đều. Làm vậy vài lần, kem sẽ lên đúng màu của nó. Khi mới cho màu vào kem bơ, có cảm giác màu giống màu chết. Đừng lo, khi đó là do màu chưa lên thôi. Làm theo cách trên, màu sẽ lên rất đẹp.

    - Một cách làm màu sẽ lên nhanh hơn, nhưng rủi ro cao (khuyến cáo k nên làm cách này, trừ phi bạn thật sự vội): Cho màu vào kem, trộn đều. Cho kem vào tủ đá cho cứng lại rồi cho kem vào lò vi sóng, quay rã đông khoảng vài giây cho mềm (rất dễ quên và kem sẽ chảy nước---> hỏng). Bỏ ra trộn đều, lại tiếp tục cho tủ đá, rồi lại quay, trộn. Làm vậy vài lần tới khi kem lên màu là được.

    - Với lượng kem là 1 bát con, thì nên cho khoảng 1 đầu đũa (nhúng vào lọ màu), chứ một vài đầu tăm thì quá ít, màu không lên nổi đâu.

    Pha màu cho kem tươi, topping

    - Kem đánh bông (hơi cứng hơn là kem để trét bánh)
    - Ngay sau khi đánh bông kem, thì pha màu ngay.

    - Nếu pha màu cho một lượng kem nhiều (>100gr trở lên) thì cho kem vào thố nhỏ + màu----> dùng phới lồng đánh mạnh và nhanh tay-------> cho kem vào túi bắt bông-------------> cất tủ lạnh

    - Nếu pha màu với một lượng kem nhỏ: cho kem vào túi bắt bông, cho màu vào và nhàu (trộn/ ngoáy) thật nhanh tay. Không được nhàu kỹ ------------> chảy kem.

    - Lưu ý khi cho màu vào kem, đừng quá tiết kiệm mà cho 1 hay 2 hay 3 đầu tăm, vì như thế màu quá ít, sẽ không lên được màu-------> cho màu nhiều lần---------> trộn nhiều lần---------------> kem sẽ chảy

    - Với màu Icing của Wilton, pha với topping, các màu sau khó lên màu nhất, thì cần cho nhiều màu. Tuy nhiên nếu cho nhiều quá, sẽ bị đắng kem. Vậy tốt nhất nên dùng màu no taste.

    Những màu sau khó lên đúng màu, hoặc khó lên đậm

    - Đỏ-----------> ra Hồng (khó có thể pha ra màu đỏ với kem topping, chỉ là hồng đậm mà thôi)
    - Nâu---------------> nâu nhạt
    - Đen-----------> màu bùn, ghi--------------> tốt nhất dùng chocolate thay cho màu đen

    Những màu sau khá dễ lên màu, màu đẹp

    - Vàng
    - Cam
    - Xanh lá cây
    - Xanh da trời
    - Tím

    Tham khảo thêm




  2. The Following 7 Users Say Thank You to nguyetva For This Useful Post:

    bongminhthu (04-20-2012), khi vang dat (11-27-2012), lopoto (12-06-2012), minhanhcoi05 (04-19-2012), minhngoc (04-20-2012), thuyduongdc (11-28-2012), tieulinhloves (04-19-2012)

  3. #2
    Ngày tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    3,858
    Thanks
    9,084
    Thanked 3,525 Times in 1,945 Posts

    Mặc định

    dạo này e bị ma ám đại ka ạ. rõ ràng e oánh kem top đã rất ok roài, bắt màu trắng sắc nét lun, nhưng khi pha màu, dù đã dùng phới lồng oánh thật nhah thật mạnh mà nó vẫn chảy nhão nhoét, fai cho tủ lạnh 1 lúc mới bắt bông được
    STK của tieulinhloves
    SĐT: 0904.800.019



    [/COLOR]
    Số TK: 03601011902179 , ngân hàng Maritime bank, chi nhánh Hồ Gươm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

    Số TK: 0301000307348, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hoàn Kiếm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

  4. The Following User Says Thank You to tieulinhloves For This Useful Post:

    lopoto (12-06-2012)

  5. #3
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi tieulinhloves Xem bài viết
    dạo này e bị ma ám đại ka ạ. rõ ràng e oánh kem top đã rất ok roài, bắt màu trắng sắc nét lun, nhưng khi pha màu, dù đã dùng phới lồng oánh thật nhah thật mạnh mà nó vẫn chảy nhão nhoét, fai cho tủ lạnh 1 lúc mới bắt bông được
    Chắc oánh quá đà roài

  6. The Following 3 Users Say Thank You to nguyetva For This Useful Post:

    lopoto (12-06-2012), tieulinhloves (04-20-2012), trinhanhfamily (08-31-2012)

  7. #4
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    98
    Thanks
    132
    Thanked 169 Times in 49 Posts

    Mặc định

    Cám ơn đại ka, để em thử lại, tại em vẫn run khi cho nhiều màu dù là wilton, thế nên Mc queen của em tuyền ra hồng đậm ka ka.

  8. The Following 2 Users Say Thank You to khi vang dat For This Useful Post:

    lopoto (12-06-2012), nguyetva (11-29-2012)

  9. #5
    Ngày tham gia
    Nov 2012
    Bài viết
    64
    Thanks
    23
    Thanked 6 Times in 6 Posts

    Mặc định

    Chị ơi, em chưa trang trí bánh bao giờ, vì chẳng biết dùng loại nào cho an toàn. Dùng wilton thì đắt quá, chị chỉ cho bọn em biết tên và địa chỉ mua màu trang trí bánh kem với ạ!

+ Trả lời Chủ đề

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 7 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 7 khách)

     

Các Chủ đề tương tự

  1. cách làm ẩm bánh gato bảo quản bánh gato
    Bởi trangkizd_91 trong diễn đàn Kỹ thuật làm bánh
    Trả lời: 25
    Bài viết cuối: 04-15-2013, 08:56 AM
  2. gato cơ bản
    Bởi thu hà trong diễn đàn Các loại khác
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 04-01-2013, 11:57 AM
  3. Gato cơ bản
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Cake
    Trả lời: 161
    Bài viết cuối: 01-22-2013, 05:38 AM
  4. Thắc mắc về Gato
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Hỏi đáp về bánh
    Trả lời: 12
    Bài viết cuối: 12-03-2012, 10:39 AM
  5. GATO Dừa
    Bởi tiramisu_ena trong diễn đàn Cake
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 03-27-2012, 11:18 AM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
Web rao vặt | Nha đất | rao vat nha dat | Tin tuc nha dat