Quảng cáo
Quảng cáo
+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 6 1 2 3 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 52
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    3,858
    Thanks
    9,084
    Thanked 3,525 Times in 1,945 Posts

    Mặc định Cách làm creamcheese homemade - cách làm pho mai tươi từ sữa chua

    Cái này mình làm lâu rùi, nhưng thấy dạo này tinh thần cheese của mọi người lên cao quá, dễ viêm màng túi lắm nên post lên cho những ai cần dùng để không mắc "bệnh nan y"

    bigsmile hehe, mẻ phomat đầu tiên đã ra lò và khá là thành công nhé sing . Sáng nay sau khi bỏ sữa chua ra khỏi nồi ủ, mình đã đem ngâm vào nước nóng để đẩy nhanh quá trình tách nước, sau đó cho vào vải lọc trong 6 tiếng. Sau đó vẫn thấy còn nhiều nước đọng ở phía dưới nên mình đã chèn 1 hôp sữa 1 lít lên trên trong 6 tiếng nữa. kết quả là phomat chắc mịn nhưng hơi khô. Nhưng không sao, vì còn pha trộn mới măm được mà pirate

    Sau đây là công thức làm phomai tươi từ sữa chua nhé

    1. Nguyên liệu:

    - 1 lít sữa tươi Mộc Châu

    - 1 hộp sữa chua không đường ( mình dùng Anco milk )để làm men


    2. Cách làm:

    - Đun cách thủy sữa cho đến khi sữa đạt khoảng 60 độ.( theo công thức của chị Freida bên webtretho thì sữa chỉ để ở 40 - 50 độ nhưng mình thấy ở 60 độ thì sữa chua đặc và mịn hơn )

    - Khuấy đều hộp men ( nên để hộp men ra ngoài khoảng 15' trước khi khuấy tan, để men bớt lạnh )

    - Đổ hộp men vào sữa, quấy đều, nhẹ tay để tránh nổi bọt.đổ vào hộp to hoặc nồi nhỏ (1)

    - Đun nước sôi khoảng 70 độ rồi đổ vào nồi cơm điện. Đặt (1) vào nồi cơm điện sao cho nước ngập 1/2 hộp. Đóng nắp nồi cơm điện lại rồi ủ trong 5 -6h.

    - Sau 5 -6h hỗn hợp này đông đặc lại ( như sữa chua ấy )(2)

    - Đun sôi 1 nồi nước rồi bắc ra

    - Rạch hỗn hợp thành những ô vuông khoảng 3x3 cm. Ngâm cả hộp đựng hỗn hợp (2)vào nồi nước sôi trong 15-20' để tách nước.

    - Lấy 1 cái bát, trên cái bát đựng 1 cái rổ lọc. trên rổ lọc trải khoang 2 -3 lớp khăn xô ( dùng cho trẻ em ấy ). Đổ hỗn hợp đông đặc kia lên trên khăn sữa. Buộc túm 4 đầu khăn lại. Để tất cả bát, rổ lọc, khăn sữa đổ hỗn hợp (2) đã buộc vào tủ lạnh (ngăn mát). Sau 8 - 10h thì sản phẩm còn lại trong khăn xô chính là phomai

    Và đây là thành phẩm thu được đây ạ



    Phomai trắng ngà, hơi chua nhẹ, thơm mùi sữa và ngậy là ok. Còn nước thu được trong quá trình tách nước là mình đựng trong lọ lavie đấy. Nước này rất tốt vì các vi sinh vẫn sống, nó có tác dụng tương đương với sữa chua và rất ngon ^^. Nước này có thể cho thêm khi xay sinh tố, hoặc dùng để làm Ricotta cheese
    STK của tieulinhloves
    SĐT: 0904.800.019



    [/COLOR]
    Số TK: 03601011902179 , ngân hàng Maritime bank, chi nhánh Hồ Gươm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

    Số TK: 0301000307348, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hoàn Kiếm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

  2. The Following 12 Users Say Thank You to tieulinhloves For This Useful Post:

    Bống Bang (10-25-2011), Cunbong_kfc (04-02-2012), Hằng (05-22-2011), huyền linh (11-06-2012), maika (10-09-2012), minhanhcoi05 (06-22-2011), nguyetva (05-23-2011), Nlan268 (02-17-2013), Rice&Cherry (12-03-2011), Thanhhuyensogo (05-27-2011), Titbin (05-23-2011), yokomu (07-12-2011)

  3. #2
    Ngày tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    124
    Thanks
    124
    Thanked 81 Times in 52 Posts

    Mặc định

    chị ơi 1l sữa chị làm đc bnhieu creamcheese ạ? E làm 400ml sữa + 1 hộp sữa chua ko đường Anco milk thì ra đc 130gr creamcheese thôi ạ

    mà e tưởng Ricotta cheese là sữa tươi đun sôi cho chanh đun cùng tách nước mới lọc đc Ricotta cheese chứ ạ?

  4. #3
    Ngày tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    3,858
    Thanks
    9,084
    Thanked 3,525 Times in 1,945 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi cuncun Xem bài viết
    chị ơi 1l sữa chị làm đc bnhieu creamcheese ạ? E làm 400ml sữa + 1 hộp sữa chua ko đường Anco milk thì ra đc 130gr creamcheese thôi ạ

    mà e tưởng Ricotta cheese là sữa tươi đun sôi cho chanh đun cùng tách nước mới lọc đc Ricotta cheese chứ ạ?
    chị làm 1 lít sữa tươi thu được ~ 250g creamcheese. Nhưng cũng tùy vào lượng nước còn trong creamcheese mà trọng lượng của nó nặng hay nhẹ e ạ ^^
    Còn vụ Ricottacheese là chị search đựoc trên mạng nhưng chưa làm thử. Làm từ chính cái nước này e ạ
    STK của tieulinhloves
    SĐT: 0904.800.019



    [/COLOR]
    Số TK: 03601011902179 , ngân hàng Maritime bank, chi nhánh Hồ Gươm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

    Số TK: 0301000307348, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hoàn Kiếm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

  5. #4
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Lâu rồi chị cũng có làm theo bác Freida, từ hồi mới ti toe bánh trái. Thích phết. Cái này làm bánh ổn phết. Có khi hôm nào lại bon chen với Tieulinh làm mẻ phomai thôi

  6. The Following User Says Thank You to nguyetva For This Useful Post:

    tieulinhloves (05-23-2011)

  7. #5
    Ngày tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    3,858
    Thanks
    9,084
    Thanked 3,525 Times in 1,945 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi nguyetva Xem bài viết
    Lâu rồi chị cũng có làm theo bác Freida, từ hồi mới ti toe bánh trái. Thích phết. Cái này làm bánh ổn phết. Có khi hôm nào lại bon chen với Tieulinh làm mẻ phomai thôi
    E có tính xấu, mùa đông là ngại làm sữa chua lắm, mùa hè mới có hứng . HUm nào đú đi bác
    STK của tieulinhloves
    SĐT: 0904.800.019



    [/COLOR]
    Số TK: 03601011902179 , ngân hàng Maritime bank, chi nhánh Hồ Gươm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

    Số TK: 0301000307348, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hoàn Kiếm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

  8. #6
    Ngày tham gia
    May 2011
    Bài viết
    5
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Em mới làm với 2 hũ yaua vinamilk một có đường 1 ko đường ủ tới 10 tiếng nên hơi chua. Hic, ko biết lúc xài pha chế ntn nữa

  9. #7
    Ngày tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    3,858
    Thanks
    9,084
    Thanked 3,525 Times in 1,945 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi kapri Xem bài viết
    Em mới làm với 2 hũ yaua vinamilk một có đường 1 ko đường ủ tới 10 tiếng nên hơi chua. Hic, ko biết lúc xài pha chế ntn nữa
    ủ 10h mùa này thì chua thật đó. Hay cứ làm phomai đi, lúc làm bánh mình cho thêm đường vậy. còn nếu không để làm sữa chua đánh đá, cho thêm sữa đặc vào, vẫn ok mà
    STK của tieulinhloves
    SĐT: 0904.800.019



    [/COLOR]
    Số TK: 03601011902179 , ngân hàng Maritime bank, chi nhánh Hồ Gươm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

    Số TK: 0301000307348, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hoàn Kiếm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

  10. #8
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    47
    Thanks
    4
    Thanked 36 Times in 30 Posts

    Mặc định

    C ơi e dùg sữa chua có đườg đc ko? Chỗ e ko bán loại ko đường.

  11. #9
    Ngày tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    3,858
    Thanks
    9,084
    Thanked 3,525 Times in 1,945 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi hachiko_kawaii Xem bài viết
    C ơi e dùg sữa chua có đườg đc ko? Chỗ e ko bán loại ko đường.
    dùng sữa chua có đường sau khi tách nước e vẫn thu được phomai mà ^^
    STK của tieulinhloves
    SĐT: 0904.800.019



    [/COLOR]
    Số TK: 03601011902179 , ngân hàng Maritime bank, chi nhánh Hồ Gươm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

    Số TK: 0301000307348, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hoàn Kiếm - chủ TK: Vũ Thùy Dương

  12. #10
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    47
    Thanks
    4
    Thanked 36 Times in 30 Posts

    Mặc định

    Hehe may qúa cám ơn c :d e đọc có chị bảo dùg sữa chua có đườg mùi sữa chua sẽ nồg át mùi cheese, cuối tuần e sẽ thử cách này

  13. The Following User Says Thank You to hachiko_kawaii For This Useful Post:

    tieulinhloves (11-21-2011)

+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 6 1 2 3 ... CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 2 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 2 khách)

     

Các Chủ đề tương tự

  1. Nem chua homemade siêu dễ siêu ngon
    Bởi FoxKitchen trong diễn đàn Các món mặn khác
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 04-03-2013, 09:56 AM
  2. Tiramisu - anchor creamcheese
    Bởi steelrose0906 trong diễn đàn Cake
    Trả lời: 34
    Bài viết cuối: 01-02-2013, 07:00 PM
  3. Rasphberry Creamcheese Tart
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Pies/Tarts
    Trả lời: 19
    Bài viết cuối: 05-30-2012, 12:05 PM
  4. Creamcheese Ice cream và mứt dâu tằm
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Ice-Cream
    Trả lời: 20
    Bài viết cuối: 05-16-2012, 03:22 PM
  5. Baking Challenge 2 - Creamcheese Tart
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Baking Challenge
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 08-02-2010, 11:13 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
Web rao vặt | Nha đất | rao vat nha dat | Tin tuc nha dat