Quảng cáo
Quảng cáo
+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 24

Chủ đề: Kẹo dẻo chip chip

  1. #1
    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    237
    Thanks
    218
    Thanked 166 Times in 100 Posts

    Mặc định Kẹo dẻo chip chip

    KẸO DẺO CHIP CHIP



    Đây là Ct kẹo dẻo của chị Mamamlola, em xin phép post lên cho mọi người tham khảo để cùng làm món kẹo dẻo chip chip mà các bé rất thích

    Chuẩn bị nguyên liệu đây:

    - Nguyên liệu: ( cho một đĩa kẹo xinh xinh khoảng 450g)

    - 50g bột gelatine

    - 250g đường kính trắng ( Ngọt lợt tùy thích)

    - 200ml nước ép trái cây tươi ( các mẹ thích trái nào thì mua trái đó về ép nhé - táo, lê, cam, chanh leo, dâu tây....)

    - 30ml nước cốt chanh ( cái này chỉ dùng trong trường hợp các mẹ muốn làm kẹo dẻo chanh leo có vị chua chua)
    ( nếu làm bằng cốt dâu tây thì không cần chanh này nhé - Đương nhiên là tăng lượng nước hoặc cốt dâu lên)

    - Vani

    - Và khoảng 100g đường kính để làm áo ngoài kẹo
    ( cái này thì tùy các mẹ nhé, vì có thể không cần làm áo dễ ăn hơn và đỡ ngọt hơn nhưng khi gỡ khuôn ra để cắt hình thì hơi bị dính, các mẹ có thể dùng dầu ăn để lót khuôn nhé)

    - Khuôn cắt ( Các mẹ có thể dùng khuôn cắt đất nặn của các con để cắt kẹo, tiện thể cho các con cùng làm cho vui hihihi)
    Còn nếu mắc lười hihihi thì chỉ cần lấy con dao cắt thành những miếng vuông vuông bằng cái kẹo là ok roài

    GoGo bắt tay vào làm kẹo cực "độc" cho mình nhé:

    Bước 1:

    - Cho bột gelatin + nước cốt hoa quả + đường ( nước cốt chanh leo/ dâu tây, nước cốt chanh.....) ngoáy tan để khoảng 5 phút





    Bước 2:

    - Đun trên lửa nhỏ cho đến khi sôi ( lưu ý : vặn lửa to kẹo rất dễ bị cháy vì trong kẹo có một lượng lớn đường)

    - Cho vani vào và văn nhỏ lửa đến khi hỗn hợp kẹo tan hết bọt ( nhưng làm ít thì vẫn có chút bọt)




    Bước 3:

    - Đổ kẹo ra một cái khay hoặc hộp có thành cao rồi ngâm vào trong nước lạnh cho kẹo nguội lại nhá ! ( Lưu ý độ dày của kẹo khoảng 1-1.2cm để cắt miếng kẹo vừa miệng và nhanh khô)



    Nhưng tốt hơn hết cứ để kẹo khô tự nhiên trong nhiệt độ phòng vì nếu ngâm nước hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh khô thì ... kẹo sẽ nhanh ướt trở lại

    Bước 4:

    - Lấy kẹo ra khỏi khay, sau đó rắc một lớp đường mỏng lên trên.



    * Chú ý chú ý : Nếu kẹo để tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 10-24h thì khô tuyệt đối nhé, có thể không cần bột đường vẫn cắt được kẹo.

    Bước 5:

    - Dùng khuôn cắt kẹo thành những hình đẹp đẹp xinh xinh.




    Chúc các bạn có món kẹo dẻo chip chip ngon ngon cho bé

  2. The Following 4 Users Say Thank You to bongminhthu For This Useful Post:

    helix (01-20-2012), nguyetva (03-30-2011), tieulinhloves (07-25-2011), Titbin (01-16-2012)

  3. #2
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    2,431
    Thanks
    1,206
    Thanked 3,495 Times in 1,666 Posts

    Mặc định

    Này, thì ủng hộ bài của nàng. Tớ làm kẹo chip bằng bột gelatine của chị mamalola này từ năm ngoái. Ngon. Làm sinh nhật cho con gái. Nhưng vì toàn pải lọ mọ làm ban đêm nên trình chụp ảnh còn mầm non lắm.Cứ theo công thức và cách làm thì ok lắm. Tôi đổ vào khuôn làm thạch trong có vẻ làm hàng hơn
    show hàng nhé.
    [IMG][/IMG]

    cả một đàn nhợn luôn

  4. The Following 5 Users Say Thank You to Chích Bông For This Useful Post:

    mingxian16 (12-24-2011), minhanhcoi05 (01-20-2012), nguyetva (03-30-2011), tieulinhloves (08-04-2012), vitconlonton (09-30-2011)

  5. #3
    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    237
    Thanks
    218
    Thanked 166 Times in 100 Posts

    Mặc định

    Trời, thế mà cứ ém hàng mãi
    Đã làm tử tế đc lần nào đâu, thấy tieulinhloves hỏi thì up thôi
    ah, mà sao nàng có nhiều khuôn iu thế, mua ở Daiso hay ở đâu thía?

  6. The Following User Says Thank You to bongminhthu For This Useful Post:

    tieulinhloves (07-25-2011)

  7. #4
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    2,431
    Thanks
    1,206
    Thanked 3,495 Times in 1,666 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi bongminhthu Xem bài viết
    Trời, thế mà cứ ém hàng mãi
    Đã làm tử tế đc lần nào đâu, thấy tieulinhloves hỏi thì up thôi
    ah, mà sao nàng có nhiều khuôn iu thế, mua ở Daiso hay ở đâu thía?
    he he. tôi làm từ tháng 8 năm ngoái. Làm sinh nhật con giá ý mà. Tôi còn làm cả thạch nữa , nhưng lâu rùi không để ý đến. Hôm nay, tự nhiên đọc bài của bà tôi mới nhớ và lôi ảnh ra khoe
    còn khuôn thì tôi mua ở hàng nhựa đấy. Mua về, vừa làm đá, vừa làm thạch vừa phục vụ bánh trái. he he , rẻ bèo ý mà.

  8. The Following 3 Users Say Thank You to Chích Bông For This Useful Post:

    nguyetva (03-30-2011), tieulinhloves (07-25-2011), vitconlonton (09-30-2011)

  9. #5
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,399 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Kẹo dẻo nhìn hấp dẫn quá. Chị chưa làm được bạn này. CÓ một lần làm thử, thì chờ tới 3 ngày nó vẫn nhão nhoét

    Chích Bông chuột bạch theo ct này rùi hả? Có phải thay đổi gì so với ct không em? Để hôm nào chị bon chen cái

  10. The Following User Says Thank You to nguyetva For This Useful Post:

    tieulinhloves (07-25-2011)

  11. #6
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    2,431
    Thanks
    1,206
    Thanked 3,495 Times in 1,666 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi nguyetva Xem bài viết
    Kẹo dẻo nhìn hấp dẫn quá. Chị chưa làm được bạn này. CÓ một lần làm thử, thì chờ tới 3 ngày nó vẫn nhão nhoét

    Chích Bông chuột bạch theo ct này rùi hả? Có phải thay đổi gì so với ct không em? Để hôm nào chị bon chen cái
    Chị ơi! Em làm đúng công thức này luôn và dùng bột gelatine chứ không phải dùng lá. Em làm mấy lần rồi và lần nào cũng đều thành công cả. Chị cứ thử làm theo đi. Trình của bác thì cứ gọi là "ăn luôn". Ah, em làm vị chanh leo, thì thấy nhà em bảo thơm , ngon và dễ ăn lắm.
    năm ngoái, em order 2 lạng bột , làm một vèo hết luôn. Năm nay, pải order 5 lạng để phục vụ bánh trái đấy chị ah.

  12. #7
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,399 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi Chích Bông Xem bài viết
    Chị ơi! Em làm đúng công thức này luôn và dùng bột gelatine chứ không phải dùng lá. Em làm mấy lần rồi và lần nào cũng đều thành công cả. Chị cứ thử làm theo đi. Trình của bác thì cứ gọi là "ăn luôn". Ah, em làm vị chanh leo, thì thấy nhà em bảo thơm , ngon và dễ ăn lắm.
    năm ngoái, em order 2 lạng bột , làm một vèo hết luôn. Năm nay, pải order 5 lạng để phục vụ bánh trái đấy chị ah.
    Để khoảng 1 ngày là khô cong rồi hả em? Năm ngoái chị cũng bon chen mua bột gel của mẹ gì hội rắn bên LCM ấy, để chị ngó xem còn không thì cuối tuần này chị sẽ bon chen hì hì.

    Thanks em

  13. #8
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    2,431
    Thanks
    1,206
    Thanked 3,495 Times in 1,666 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi nguyetva Xem bài viết
    Để khoảng 1 ngày là khô cong rồi hả em? Năm ngoái chị cũng bon chen mua bột gel của mẹ gì hội rắn bên LCM ấy, để chị ngó xem còn không thì cuối tuần này chị sẽ bon chen hì hì.

    Thanks em
    Vâng ah. Nếu chưa thèm thì để khô tự nhiên như công thức ah. Còn "nếu không chịu được nữa (không tìm thấy icon rỏ dãi) " hi hi thì cho vào tủ lạnh , ngăn mát thì được mum sớm hơn. Nhưng nếu để ngăn mát thì phải ăn ngay, kẹo không để được lâu vì nó đổ mồ hôi ah.

  14. The Following User Says Thank You to Chích Bông For This Useful Post:

    nguyetva (03-30-2011)

  15. #9
    Ngày tham gia
    Mar 2011
    Bài viết
    74
    Thanks
    179
    Thanked 36 Times in 25 Posts

    Mặc định

    em làm thử kẹo này rồi nhưng không thành công. may mà em làm ít một đấy. em làm có 100ml nước và 3 lá gel. làm xong nó cứ chẩy nước ấy.

  16. #10
    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    237
    Thanks
    218
    Thanked 166 Times in 100 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi ruby Xem bài viết
    em làm thử kẹo này rồi nhưng không thành công. may mà em làm ít một đấy. em làm có 100ml nước và 3 lá gel. làm xong nó cứ chẩy nước ấy.
    Là vì bạn cho ít galentin quá, theo công thức trên 230ml nước cần khoảng 50g galentin bột, vậy 100ml nước của bạn cần khoảng 20g galentin bột (~10 lá galentin) cơ mừ
    Còn 3 lá galentin cho 100ml nước dùng thích hợp cho mousse chẳng hạn, còn muốn thành kẹo thì phải nhiều hơn
    Chúc bạn thành công!

  17. The Following 5 Users Say Thank You to bongminhthu For This Useful Post:

    Beheodethuong (04-09-2011), Chích Bông (03-31-2011), ruby (04-01-2011), tieulinhloves (07-25-2011), vitconlonton (09-30-2011)

+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

     

Các Chủ đề tương tự

  1. Biscotti Hạnh Nhân và Chocolate Chip
    Bởi Lìm Kìm trong diễn đàn Cookies
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 12-19-2012, 07:09 PM
  2. Chocolate Chip Cookies
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Cookies
    Trả lời: 62
    Bài viết cuối: 12-14-2012, 04:51 PM
  3. Kem vanilla chocolate chip chip chip
    Bởi vitconlonton trong diễn đàn Ice-Cream
    Trả lời: 9
    Bài viết cuối: 05-04-2012, 08:38 AM
  4. Chocolate Chip Muffins
    Bởi HaNoiCuaToi trong diễn đàn Cupcake
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-22-2011, 11:07 PM
  5. Chocolate Chip Muffins
    Bởi HaNoiCuaToi trong diễn đàn Các loại khác
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-22-2011, 11:07 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
Web rao vặt | Nha đất | rao vat nha dat | Tin tuc nha dat