Quảng cáo
Quảng cáo
+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 7 1 2 3 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 68
  1. #1
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    4
    Thanks
    5
    Thanked 3 Times in 3 Posts

    Mặc định Làm pizza nhanh-gọn-lẹ

    Chị nguyetva ơi, có thể hướng dẫn em cách làm pizza thế nào nhanh, gọn, lẹ k ạ?
    Mẹ con em đều thích pizza nhưng em dốt cái khoản làm đế bánh (em đọc thấy nào phải nhồi bột, rồi ủ này nọ là xanh mặt rồi vì nhiêu khê quá..hì hì) rồi nướng thế nào nữa (em chỉ có nồi nướng, k có lò ạ)
    Mấy lần em mua đế bánh ở Metro về rồi cho nhân, cho phomai lên mà măm k nổi vì dở tệ

    PS: hihi, em là mẹ Tep ở hội tháng 6 Wtt nè chị, chị TMB nhắn cả nhà mình vào "tổ" của bác đấy. Chúc mừng nhà mới của bác! Ý tưởng mở forum này rất hay và bổ ích (cho em vì em thích làm bánh này nọ, thích nấu ăn mà chả biết bắt đầu như thế nào, vào hội bánh HN hỏi thì ngại vì mình ngô nghê quá)

  2. The Following User Says Thank You to meTeppi0607 For This Useful Post:

    tieulinhloves (11-09-2011)

  3. #2
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi meTeppi0607 Xem bài viết
    Chị nguyetva ơi, có thể hướng dẫn em cách làm pizza thế nào nhanh, gọn, lẹ k ạ?
    Mẹ con em đều thích pizza nhưng em dốt cái khoản làm đế bánh (em đọc thấy nào phải nhồi bột, rồi ủ này nọ là xanh mặt rồi vì nhiêu khê quá..hì hì) rồi nướng thế nào nữa (em chỉ có nồi nướng, k có lò ạ)
    Mấy lần em mua đế bánh ở Metro về rồi cho nhân, cho phomai lên mà măm k nổi vì dở tệ

    PS: hihi, em là mẹ Tep ở hội tháng 6 Wtt nè chị, chị TMB nhắn cả nhà mình vào "tổ" của bác đấy. Chúc mừng nhà mới của bác! Ý tưởng mở forum này rất hay và bổ ích (cho em vì em thích làm bánh này nọ, thích nấu ăn mà chả biết bắt đầu như thế nào, vào hội bánh HN hỏi thì ngại vì mình ngô nghê quá)
    HI em Thảo,

    Tép đại ca Sài thành dạo này thế nào rùi ?

    Thực ra tự làm pizza ở nhà ăn cũng đơn giản lắm. Em cứ làm một mẻ đế, nướng sơ qua rồi cất tủ đá. Khi nào ăn thì lấy đế đó ra, để rã đông một lát rồi phết nhân lên nướng bình thường.

    Nồi nướng thì chị chưa dùng thử nên k có KN gì trong vụ này.

    CT đế nhanh gọn , thì chị thấy có CT của Tú LBR:

    Vỏ bánh :
    - Bột :200gr ,
    - men nở bánh mỳ:~2gr(1/2 thìa cafe),
    - muối :4gr,
    - dầu ăn:20gr ,
    - nước :120gr

    Cách làm

    *Cho tất cả vào chậu nhỏ (trừ nước) rồi dùng tay bóp cho đều hết nguyên liệu sau đó cho nước vào bóp thật kỹ cho bột nhuyễn và mịn >>để 5 phút cho bột hồi lại thì dùng chày cán thành hình tròn dầy 2mm,tuỳ theo độ to nhỏ của bánh (công thức này được 1 cái to phi 30cm hay 3 cái nhỏ phi 12cm) >>>để cho bột nở 20 phút thì nướng :230-250 độC/ 7-10 phút(bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt là được) .....XONG PHẦN VỎ

    Còn nhân thì em thích ăn gì, cho đó. Đừng quên sốt cà và phomai là được

  4. The Following 7 Users Say Thank You to nguyetva For This Useful Post:

    boilan (09-27-2012), cuncun (08-28-2010), hoangphuong12 (12-31-2011), meTeppi0607 (04-19-2010), muaxuancm (03-17-2011), tieulinhloves (09-28-2011), Titbin (03-17-2011)

  5. #3
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    4
    Thanks
    5
    Thanked 3 Times in 3 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi nguyetva Xem bài viết
    HI em Thảo,

    Tép đại ca Sài thành dạo này thế nào rùi ?

    Thực ra tự làm pizza ở nhà ăn cũng đơn giản lắm. Em cứ làm một mẻ đế, nướng sơ qua rồi cất tủ đá. Khi nào ăn thì lấy đế đó ra, để rã đông một lát rồi phết nhân lên nướng bình thường.

    Nồi nướng thì chị chưa dùng thử nên k có KN gì trong vụ này.

    CT đế nhanh gọn , thì chị thấy có CT của Tú LBR:

    Vỏ bánh :
    - Bột :200gr ,
    - men nở bánh mỳ:~2gr(1/2 thìa cafe),
    - muối :4gr,
    - dầu ăn:20gr ,
    - nước :120gr

    Cách làm

    *Cho tất cả vào chậu nhỏ (trừ nước) rồi dùng tay bóp cho đều hết nguyên liệu sau đó cho nước vào bóp thật kỹ cho bột nhuyễn và mịn >>để 5 phút cho bột hồi lại thì dùng chày cán thành hình tròn dầy 2mm,tuỳ theo độ to nhỏ của bánh (công thức này được 1 cái to phi 30cm hay 3 cái nhỏ phi 12cm) >>>để cho bột nở 20 phút thì nướng :230-250 độC/ 7-10 phút(bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt là được) .....XONG PHẦN VỎ

    Còn nhân thì em thích ăn gì, cho đó. Đừng quên sốt cà và phomai là được
    Hihi, em cảm ơn chị nhìu. Lễ Giỗ Tổ ở nhà, em sẽ thử làm xem sao

  6. The Following User Says Thank You to meTeppi0607 For This Useful Post:

    tieulinhloves (11-09-2011)

  7. #4
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi meTeppi0607 Xem bài viết
    Hihi, em cảm ơn chị nhìu. Lễ Giỗ Tổ ở nhà, em sẽ thử làm xem sao
    Ừ, em làm đi rồi xem kết quả thế nào nhé

  8. #5
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Chị hay làm bằng CT này, em thử tham khảo nhé

    Để làm đế, cần có những nguyên liệu sau: (được 10 đế mỏng cỡ 18~20cm)


    * 500gr bột mỳ
    * 1 thìa canh đường (đường vàng sẽ ngon hơn)
    * 2~2 1/2 thìa cafe men nở (instant dry yeast)
    * 1 thìa cafe muối
    * 50ml dầu olive
    * 300ml nước
    * 1~1 1/2 thìa cafe oregano + basil (hoặc loại Italian Seasoning)

    Thực hiện


    1. Cho tất cả nguyên liệu vào stand mixer, nhồi khoảng 10 phút hoặc tới khi bột dai mịn. (Nếu không có máy trộn, thì sẽ phải nhổi bằng tay, tới khi bột dai mịn)
    2. Ủ bột nở gấp đôi, trong vòng khoảng 45'~60'
    3. Ấn xẹp bột, chia bột thành từng viên bột nhỏ khoảng 50gr.
    4. Cán mỏng tùy thích. Cho vào khay nướng
    5. Dùng nĩa xâm mặt bột
    6. Nướng nhiệt 200~210C trong vòng 5~7 phút
    7. Bỏ ra để nguội. Cất tủ đá tới khi cần dùng.



    Khi ăn, cho nhân tùy thích, nướng nhiệt 220C trong vòng 15~20 phút

  9. The Following 7 Users Say Thank You to nguyetva For This Useful Post:

    boilan (07-21-2011), cuncun (08-28-2010), huyenphan (12-30-2010), meTeppi0607 (04-19-2010), muaxuancm (03-17-2011), Titbin (03-30-2012), vytvyt32 (12-30-2011)

  10. #6
    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    14
    Thanks
    11
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Mặc định

    Chị nguyetva ơi. Em làm pizza, ok, khá ưng ý. Nhưng...(lại nhưng), em ko biết cán bột hay sao ấy mà bánh nó ko như trăng tròn mà cứ ra hình kiểu....lục giác, hoặc là hình chữ nhật méo cạnh Có bí quyết nào lúc cán bột ko hả chị

  11. #7
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi sun1812 Xem bài viết
    Chị nguyetva ơi. Em làm pizza, ok, khá ưng ý. Nhưng...(lại nhưng), em ko biết cán bột hay sao ấy mà bánh nó ko như trăng tròn mà cứ ra hình kiểu....lục giác, hoặc là hình chữ nhật méo cạnh Có bí quyết nào lúc cán bột ko hả chị
    Vụ lục giác, chữ nhật , em thử khắc phục cách này nhé.

    trước khi cán bột, em vê tròn viên bột đã nhé. Sau đó mới cán. Trước khi cán, em có thể dùng tay ấn dẹt viên bột cho nó dàn đều ra một chút. Rồi mới dùng cán để cán. Khi cán thì em phải cán đều. Cán một phía, rồi xoay bột cán phía kia. Vừa cán vừa lựa, nó sẽ tròn em ạ

  12. #8
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    17
    Thanks
    4
    Thanked 3 Times in 3 Posts

    Mặc định

    Theo mình thì pizza làm đế dày ngon hơn. Còn vụ cán bột thì làm nhiều sẽ quen. Cán đều tay, dứt khoát. Khi xoay chuyển bánh thì đỡ bánh bằng hai tay vào giữa bánh để ko làm thay đổi hình dạng. Cuối cùng làm sao cho bánh tròn và mặt bánh phẳng, ko được chỗ dày chỗ mỏng. Thành thục hơn bạn có thể gấp viền bánh rất xinh. Chúc bạn thành công. Phomat thì dùng morazella.
    Nhân tiện hỏi bà con pho mát ko kéo tơ thì nguyên nhân vì sao?

  13. #9
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    57
    Thanks
    31
    Thanked 23 Times in 16 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi me_beer_bo Xem bài viết
    Theo mình thì pizza làm đế dày ngon hơn. Còn vụ cán bột thì làm nhiều sẽ quen. Cán đều tay, dứt khoát. Khi xoay chuyển bánh thì đỡ bánh bằng hai tay vào giữa bánh để ko làm thay đổi hình dạng. Cuối cùng làm sao cho bánh tròn và mặt bánh phẳng, ko được chỗ dày chỗ mỏng. Thành thục hơn bạn có thể gấp viền bánh rất xinh. Chúc bạn thành công. Phomat thì dùng morazella.
    Nhân tiện hỏi bà con pho mát ko kéo tơ thì nguyên nhân vì sao?
    hịhị, mình nghĩ chắc là k đúng loại phomat dành cho Pizza

  14. #10
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    3,344
    Thanks
    3,893
    Thanked 5,400 Times in 2,140 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi me_beer_bo Xem bài viết
    Nhân tiện hỏi bà con pho mát ko kéo tơ thì nguyên nhân vì sao?
    Chắc ít pho mát . Mỗi bánh 20cm, cho 200gr phomai, đảm bảo như tơ nhện
    Lần sửa cuối bởi nguyetva, ngày 07-23-2010 lúc 08:46 AM.

+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 7 1 2 3 ... CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

     

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 04-24-2012, 05:01 PM
  2. Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 03-08-2012, 06:48 PM
  3. Baking Challenge 9: Pizza &Tiramisù
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Baking Challenge
    Trả lời: 52
    Bài viết cuối: 11-19-2011, 11:03 AM
  4. Nhào bột và tạo hình cho Pizza
    Bởi nguyetva trong diễn đàn Clip thực hành
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 09-06-2010, 10:29 AM
  5. Tạo hình bánh pizza
    Bởi cookingfor2 trong diễn đàn Clip thực hành
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 08-29-2010, 03:57 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
Web rao vặt | Nha đất | rao vat nha dat | Tin tuc nha dat