PDA

View Full Version : Champagne (Ladyfingers)



HaNoiCuaToi
07-16-2011, 11:41 PM
Công thức và cách làm thực hiện theo Ladyfingers (http://myandme.net/?p=442). Xin cảm ơn.

Mình làm 2 loại: Loại có rắc đường và loại không rắc đường trên mặt.
Muốn các bánh đều nhau mình đã ra chợ Bến Thành mua khuôn.
Hôm nay mình làm 2 mẻ. Mẻ đấu thiếu khuôn nên phải dùng thêm 5 cái khuôn madeleine. Mẻ thứ 2, ngoài 30 cái champagne, số dư bột còn lại mình làm bánh vừng vòng. Với công thức này có thể cho ra thêm bánh trứng nhện nữa.

http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Champagne/Champagne_1.png

http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Champagne/Champagne_3.png

http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Champagne/Champagne_4.png

minhanhcoi05
07-17-2011, 09:02 AM
Long lanh quá bạn à. Mình thích vì CT này không cần bơ nhỉ, đỡ péo. Khuôn này HN có không nhỉ?

michelle_do
07-19-2011, 07:31 PM
Công thức và cách làm thực hiện theo Ladyfingers (http://myandme.net/?p=442). Xin cảm ơn.

Mình làm 2 loại: Loại có rắc đường và loại không rắc đường trên mặt.
Muốn các bánh đều nhau mình đã ra chợ Bến Thành mua khuôn.
Hôm nay mình làm 2 mẻ. Mẻ đấu thiếu khuôn nên phải dùng thêm 5 cái khuôn madeleine. Mẻ thứ 2, ngoài 30 cái champagne, số dư bột còn lại mình làm bánh vừng vòng. Với công thức này có thể cho ra thêm bánh trứng nhện nữa.

http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Champagne/Champagne_1.png

http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Champagne/Champagne_3.png

http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Champagne/Champagne_4.png
Ôi, ước gì=P~=P~=P~=P~
Mà chị ơi, cái khuôn này có đắt ko?BN 10 cái như của chị, để em xem có cố đc ko:D

HaNoiCuaToi
07-19-2011, 08:25 PM
Ôi, ước gì=P~=P~=P~=P~
Mà chị ơi, cái khuôn này có đắt ko?BN 10 cái như của chị, để em xem có cố đc ko:D
Khuôn này 8000đ/cái --> 30 cái là 240.000đ. Cùng kiểu có 2 loại: nông và sâu, nên chọn cái sâu thì bánh mới đẹp. Với lượng công thức này thì cho khoảng 40 cái.

michelle_do
07-19-2011, 09:43 PM
Lại thắt lưng buộc bụng để dành $ mua khuôn:((

huyenphan
07-19-2011, 10:50 PM
Lại thắt lưng buộc bụng để dành $ mua khuôn:((

Em có thể không cần khuôn cũng được, tuy nhiên bánh sẽ không được đẹp bằng có khuôn. Cho bột vào bao bắt bông kem, bóp bột thành hình dài sao cho đều nhau là được. Khi nào làm tiramisu khuôn tròn chị bóp bánh hình tròn cho dễ sắp :D

nguyetva
07-20-2011, 08:58 AM
Bánh đẹp quá chị HN ơi =D>=D>=D>. Nhìn giống hệt bánh xịn, thích quá :-bd:-bd.

Khuôn nay là khuôn rời hả chị, nếu có khuôn liền thì ....đỡ bị thất lạc hơn chị nhỉ. Họ có bán khuôn liền k ạ?

HaNoiCuaToi
07-20-2011, 10:16 AM
Bánh đẹp quá chị HN ơi =D>=D>=D>. Nhìn giống hệt bánh xịn, thích quá :-bd:-bd.

Khuôn nay là khuôn rời hả chị, nếu có khuôn liền thì ....đỡ bị thất lạc hơn chị nhỉ. Họ có bán khuôn liền k ạ?
Khuôn rời Nguyệt ơi. Khuôn liền thì mình không hỏi người bán, nhưng có lần mình đã nhìn thấy người bạn có. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng:
- Khuôn rời: rửa cực nhưng bù lại 1 khay để được rất nhiều, linh động vị trí sắp xếp.

- Khuôn liền: rửa dễ và nhanh, không phải lo xô lệch lúc sắp xếp, nhưng vì cố định nên không tận dụng được khoảng cách giữa các bánh.

Cunbong_kfc
07-20-2011, 08:33 PM
Bánh nhìn ngon quá c ơi. C cho e hỏi ngoài lề tí e cũng dùng lò gali.bthuong khi c nướng bánh c chọn chế độ nào ạ,ở cái vòng tròn giữa ý ạ, để cho nhiệt tản đều ạ

HaNoiCuaToi
07-21-2011, 12:29 PM
Bánh nhìn ngon quá c ơi. C cho e hỏi ngoài lề tí e cũng dùng lò gali.bthuong khi c nướng bánh c chọn chế độ nào ạ,ở cái vòng tròn giữa ý ạ, để cho nhiệt tản đều ạ
Cái lò của mình là kiểu này: http://phankhang.com.vn/vn/bep-lo-nuong-lo-viba/lo-nuong-noi-nuong/lo-nuong-7163/

Loại 35 lít, thanh nhiệt hình chữ U, hơi dở là không có quạt. Thường nướng bánh bên trái hay vàng trước vì là đáy chữ U của thanh nhiệt.

Nướng bánh này thì mình để 180 độ, và giữa chừng phải đổi bên để vàng đều toàn khay.

Còn khi nướng bánh dạng Gato thì mình để 160 độ, vẫn dùng thanh nhiệt cả trên lẫn dưới, vì trùm sò nên không dùng giấy nhôm che mà dùng luôn nắp nồi nhôm đường kính 30cm che bớt nhiệt bên trái, không đậy mà gác chênh chếch kiểu một bên mái nhà, nên bánh chín vàng đều 2 bên.

HaNoiCuaToi
08-28-2011, 01:57 PM
Khuôn nay là khuôn rời hả chị, nếu có khuôn liền thì ....đỡ bị thất lạc hơn chị nhỉ. Họ có bán khuôn liền k ạ?
Nguyệt ơi! có khuôn liền nè em, chị mới mua của Hương http://dodungnhabep.wordpress.com/tag/khuon-banh/ giá 240.000 đồng
http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Khuon_Lady_finger.png

Nhưng chị thấy nó có vẻ to chứ không thon như ngón tay cái khuôn nội rời của chị

minhanhcoi05
08-28-2011, 06:23 PM
Nguyệt ơi! có khuôn liền nè em, chị mới mua của Hương http://dodungnhabep.wordpress.com/tag/khuon-banh/ giá 240.000 đồng
http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Khuon_Lady_finger.png

Nhưng chị thấy nó có vẻ to chứ không thon như ngón tay cái khuôn nội rời của chị

Hôm qua mình định bon chen ít khuôn rời ở chợ Bến Thành nhưng rồi lại thôi, cuối tháng viêm màng túi quá.

nguyetva
08-28-2011, 09:14 PM
Nguyệt ơi! có khuôn liền nè em, chị mới mua của Hương http://dodungnhabep.wordpress.com/tag/khuon-banh/ giá 240.000 đồng
http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Khuon_Lady_finger.png

Nhưng chị thấy nó có vẻ to chứ không thon như ngón tay cái khuôn nội rời của chị

À chị mua của Bếp của bạn ạ. Khuôn này k chống dính phải k chị?

HaNoiCuaToi
08-29-2011, 11:06 AM
À chị mua của Bếp của bạn ạ. Khuôn này k chống dính phải k chị?
Chị toàn mua đồ mà phải nhập ngoại của bạn Hương này Nguyệt ạ. Từ hôm ra nhập phố Rùm (forum) này cũng tốn bội tiền vì sắm dụng cụ và "bon chen" đu theo các bạn trẻ. Mua chất đầy nhà nhưng kẹt không có thời gian nên nhiều cái còn mới tinh.

Cái khuôn trên không chống dính Nguyệt ơi.

CherryCherry
10-12-2011, 04:42 PM
http://a5.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/s720x720/300982_300795286601229_100000122817165_1347483_530 277749_n.jpg

Ladyfingers của em đây ạ :3 không có khuôn nên bánh không đều đẹp :(

Chích Bông
10-12-2011, 04:52 PM
Bác Hà Nội ơi, cho em hỏi một chút nhé, cái đoạn ở dưới:

- Phần bột ngô trộn với 1/3 phần đường còn lại (30g), từ từ cho vào hỗn hợp lòng trắng, đánh tiếp đến khi lòng trắng đạt độ bông cứng (stiff peaks) ==> Bác dùng luôn máy đánh trứng để đánh hay dư lào ah? vì hôm nọ em làm, em dùng luôn máy đánh trứng để đánh thì nó xẹp luôn hỗn hợp hic hic hic

em không dám trộn hết bột còn lại vì thấy hỗn hợp kia xẹp nhanh quá . Cuối cùng cho vào bao bắt bông kem , nó chảy te le ra . Tức quá em đổ vào khay rồi dàn mỏng ra, nướng cả tảng như bánh cuộn ấy.

Vanny
10-12-2011, 05:39 PM
em thấy làm theo cách này nhanh và đơn giản hơn ạ: (em lấy bên kokotaru)
- rây đều bột mì+bột ngô
- lòng trắng+tartar+đường đánh bông cứng
- lòng đỏ đánh tan bằng đũa/ dĩa, trộn nhẹ vào lòng trắng
- trộn bột sau cùng
cũng ngon lắm ạ :P

HaNoiCuaToi
10-13-2011, 08:42 AM
Bác Hà Nội ơi, cho em hỏi một chút nhé, cái đoạn ở dưới:

- Phần bột ngô trộn với 1/3 phần đường còn lại (30g), từ từ cho vào hỗn hợp lòng trắng, đánh tiếp đến khi lòng trắng đạt độ bông cứng (stiff peaks) ==> Bác dùng luôn máy đánh trứng để đánh hay dư lào ah? vì hôm nọ em làm, em dùng luôn máy đánh trứng để đánh thì nó xẹp luôn hỗn hợp hic hic hic

em không dám trộn hết bột còn lại vì thấy hỗn hợp kia xẹp nhanh quá . Cuối cùng cho vào bao bắt bông kem , nó chảy te le ra . Tức quá em đổ vào khay rồi dàn mỏng ra, nướng cả tảng như bánh cuộn ấy.
Dùng luôn máy đánh trứng làm y chang như đánh lòng trắng trứng với đường vậy, vẫn bông như không phân biệt đường với bột ngô trộn đường. Công thức và cách làm là chị theo Trà My (bạn thân của Kiwi mà mở lớp dạy làm bánh đó - chị đọc blog của bạn đó thấy nói vậy). Bánh xốp và giòn lâu lắm, không khác gì ngoài tiệm tên tuổi đâu, có chăng của họ vàng đồng đều hơn vì họ nướng lò lớn chuyên dụng.

Vanny
10-13-2011, 09:10 AM
chị HaNoi ơi em hỏi cái này không liên quan tí ạ :P hình như chị có mua giúp mọi ng ở hn khuôn bánh mì hay gì gì ạ? Nếu đc chị lấy hộ em và em Chen 2 khuôn chiffon đc không ạ. Em nghe đâu trong đó rẻ có 65k/cái. Em cảm ơn chị nhiều ạ :x

AnKhanh
10-17-2011, 03:27 PM
Chị Hà Nội ơi, chị chỉ giúp em chỗ chị mua khuôn rời này với (sạp nào ở chợ Bến Thành và đi cổng nào vào ạ). Em nhờ bạn em mua hộ. Nó ở SG 7 năm rồi mà mới đi chợ Bến Thành có 2 lần à. Em cảm ơn chị.

HaNoiCuaToi
10-17-2011, 09:44 PM
Chị Hà Nội ơi, chị chỉ giúp em chỗ chị mua khuôn rời này với (sạp nào ở chợ Bến Thành và đi cổng nào vào ạ). Em nhờ bạn em mua hộ. Nó ở SG 7 năm rồi mà mới đi chợ Bến Thành có 2 lần à. Em cảm ơn chị.
Khuôn rời chị mua ở sạp liền kề sạp Kim Trâm, sạp này nói thách lắm, em nói người quen hỏi sạp Kim Trâm xem có không vì sạp Kim Trâm nói sao bán vậy không cho trả giá, coi vậy chính ra lại dễ mua. Trong chợ Bến Thành có 2 sạp bán khuôn thôi, chị thường hay đi phía cửa Bắc vào, nếu bạn em không rõ cứ vào trong chợ hỏi sạp Kim Trâm bán khuôn bánh, những người bán hàng trong chợ họ sẽ chỉ cho.

vitconlonton
10-18-2011, 09:20 AM
Công thức và cách làm thực hiện theo Ladyfingers (http://myandme.net/?p=442). Xin cảm ơn.

Mình làm 2 loại: Loại có rắc đường và loại không rắc đường trên mặt.
Muốn các bánh đều nhau mình đã ra chợ Bến Thành mua khuôn.
Hôm nay mình làm 2 mẻ. Mẻ đấu thiếu khuôn nên phải dùng thêm 5 cái khuôn madeleine. Mẻ thứ 2, ngoài 30 cái champagne, số dư bột còn lại mình làm bánh vừng vòng. Với công thức này có thể cho ra thêm bánh trứng nhện nữa.

http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Champagne/Champagne_1.png

http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Champagne/Champagne_3.png

http://i1088.photobucket.com/albums/i330/HaNoiCuaToi/Champagne/Champagne_4.png
ôiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii............ nhìn ngon quá đi mất thui chị ạ, ở Hà Nội em ko tìm mua được loại ko có đường ở đâu để làm Tiramisu, chỉ bít mỗi 1 chỗ Liên hoa ở chợ Tạm Phùng Hưng bán Lady fingers của Công ty bánh mứt kẹo Hà Nội, tuy ngon nhưng mỗi lần làm là e phải hì hụi cạo đường, ngại lắm ý ạ...:(

AnKhanh
10-18-2011, 10:03 AM
Khuôn rời chị mua ở sạp liền kề sạp Kim Trâm, sạp này nói thách lắm, em nói người quen hỏi sạp Kim Trâm xem có không vì sạp Kim Trâm nói sao bán vậy không cho trả giá, coi vậy chính ra lại dễ mua. Trong chợ Bến Thành có 2 sạp bán khuôn thôi, chị thường hay đi phía cửa Bắc vào, nếu bạn em không rõ cứ vào trong chợ hỏi sạp Kim Trâm bán khuôn bánh, những người bán hàng trong chợ họ sẽ chỉ cho.

Em cảm ơn chị. Để em dặn bạn em. Bình thường em làm bánh này toàn bóp tay, trông không đến nỗi nhưng thấy cái khuôn này pro quá nên không thể cầm lòng được, hihii.

Vanny
10-18-2011, 01:10 PM
ôiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii............ nhìn ngon quá đi mất thui chị ạ, ở Hà Nội em ko tìm mua được loại ko có đường ở đâu để làm Tiramisu, chỉ bít mỗi 1 chỗ Liên hoa ở chợ Tạm Phùng Hưng bán Lady fingers của Công ty bánh mứt kẹo Hà Nội, tuy ngon nhưng mỗi lần làm là e phải hì hụi cạo đường, ngại lắm ý ạ...:(
chị Vịt ơi trong bigC có loại không đường đấy ạ, của Toàn Ký thì phải, nhìn bánh cũng mịn màng lắm, loại có đường cũng có lun :D

vitconlonton
10-18-2011, 03:40 PM
chị Vịt ơi trong bigC có loại không đường đấy ạ, của Toàn Ký thì phải, nhìn bánh cũng mịn màng lắm, loại có đường cũng có lun :D
ôi ôi thế hả Vanny, nhà chị lên đó đúng là muốn ăn cỗ phải chạy qua 3 quãng đồng mất...thui đợi hum nào chồng phởn cho đi chơi thì dụ dỗ đèo lên Big C zậy..tks em nhìu nhé^^

Vanny
10-18-2011, 04:45 PM
ôi ôi thế hả Vanny, nhà chị lên đó đúng là muốn ăn cỗ phải chạy qua 3 quãng đồng mất...thui đợi hum nào chồng phởn cho đi chơi thì dụ dỗ đèo lên Big C zậy..tks em nhìu nhé^^
trời chị cũng có chồng lun rồi ạ :-o mem bkf toàn chồng con hết rồi mà mặt thì rất trẻ, lại tủi thân roài :(

vytvyt32
01-28-2012, 04:47 PM
Ladyfinger của em, trông giống devil finger hơn =))
http://i202.photobucket.com/albums/aa43/vjtbong32/Photo1646.jpg
http://i202.photobucket.com/albums/aa43/vjtbong32/Photo1645.jpg
http://i202.photobucket.com/albums/aa43/vjtbong32/123-1.jpg

CherryCherry
01-28-2012, 05:26 PM
http://nh6.upanh.com/b1.s25.d1/9dea9d15c39e666021ee21c1a842d326_40337796.imag0035 .jpg (http://www.upanh.com/imag0035_upanh/v/9nu37ufgcgl.htm)
post lại cái ảnh :D

Leotina
10-14-2012, 07:05 PM
Chị HaNoiCuaToi ơi, sáng nay em vừa mua khuôn này ở sạp Kim Trâm, họ chỉ có 1 loại duy nhất giá 12.000đ/cái chị ơi, em không biết là nông hay sâu nữa vì họ nói chỉ có 1 loại khuôn duy nhất thôi ạ. Với lại, trước khi cho bột vào khuôn mình có cần chống dính không ạ vì em đã chống dính mà sao bánh lấy ra khó khăn và không được tróc chị ơi, dính khuôn tùm lum hết ạ. Chị giúp em với! Thanks chị

Leotina
10-23-2012, 10:00 PM
Chị ơi, sáng nay em vừa mua khuôn này ở sạp Kim Trâm, họ chỉ có 1 loại duy nhất giá 12.000đ/cái chị ơi, em không biết là nông hay sâu nữa vì họ nói chỉ có 1 loại khuôn duy nhất thôi ạ. Với lại, trước khi cho bột vào khuôn mình có cần chống dính không ạ vì em đã chống dính mà sao bánh lấy ra khó khăn và không được tróc chị ơi, dính khuôn tùm lum hết ạ. Chị giúp em với! Thanks chị

HaNoiCuaToi
10-24-2012, 01:57 PM
@Leotina: Chị thường chống dính bằng cách thoa bơ lạnh lên khuôn, sau đó rây bột mỳ khô lên, rồi đổ bột khô này ra để khuôn được phủ 1 lớp bột mỏng, sau cùng mới cho hỗn hợp bột bánh. Thực ra chị cũng không hài lòng với độ róc của bánh lắm vì cái đáy không được láng o như của tiệm. Ngoài tiệm bánh còn hằn lên chữ Champagne rất rõ nữa cơ.

nguyenpro88
06-03-2013, 02:58 PM
Sao e chỉ thấy ảnh bánh mà k thấy công thức ạ, chị nào có cho e xin công thức bánh này của chị HaNoicuatoi với, nghe k có bơ là đã thích rồi :D