PDA

View Full Version : Công thức và cách làm bánh đùi gà



Chích Bông
02-23-2011, 11:45 AM
Chị Nguyệt ơi! Chị có công thức và cách làm bánh đùi gà ( loại bánh hay bán ở cổng trường học ấy). Tuần trước em làm donut , em thấy nó gần giống như bánh đùi gà này nhưng nó không được nở như bánh đùi gà. Nhà em rất khoái món này , nhưng từ hồi có thông tin mỡ bẩn thì cạch luôn rùi ah.
Chị Nguyệt hoặc bạn nào có thì share cho mình với nhé. Em cảm ơn nhiều.

nguyetva
02-24-2011, 09:22 AM
Chị Nguyệt ơi! Chị có công thức và cách làm bánh đùi gà ( loại bánh hay bán ở cổng trường học ấy). Tuần trước em làm donut , em thấy nó gần giống như bánh đùi gà này nhưng nó không được nở như bánh đùi gà. Nhà em rất khoái món này , nhưng từ hồi có thông tin mỡ bẩn thì cạch luôn rùi ah.
Chị Nguyệt hoặc bạn nào có thì share cho mình với nhé. Em cảm ơn nhiều.

Hề hề, chị k biết bánh đùi gà nó ntn cả :D.

Mẹ nào biết thì share nhé

tieulinhloves
02-24-2011, 12:10 PM
cái bánh đùi gà từ hồi nhỏ được măm ở CT ấy hả chị chích bông? hey, em cũng mê lắm nhưng hình như bây giờ đâu có bán nữa đâu

Chích Bông
02-24-2011, 04:55 PM
cái bánh đùi gà từ hồi nhỏ được măm ở CT ấy hả chị chích bông? hey, em cũng mê lắm nhưng hình như bây giờ đâu có bán nữa đâu

Hic. Khó tả quá. Hôm nào em lượn lờ ở hàng bán bánh đùi gà đấy. Em chụp ảnh cho mọi người xem vậy.

bongminhthu
02-24-2011, 05:07 PM
he he, cái này gần nhà em vẫn bán và em vẫn măm đấy ah
Mình nghĩ nó giống như làm quẩy nóng ý, vì thấy họ cũng vê bột rồi cắt, tạo hình (tam giác) rồi ghép 2 miếng vào nhau, sau đó kéo dài ra 1 chút rồi thả vào chảo dầu
ah, ko hiểu họ cho đường phủ mặt hay cho vào bột luôn mà ăn thấy ngòn ngọt (tùy hàng thì phải)
Ko biết có đúng ko, mẹ nó thử xem :)

Chích Bông
02-24-2011, 05:11 PM
Đây. Em mò được ảnh trên internet rùi
http://i293.photobucket.com/albums/mm58/truongminh_quynhtrang/37155_159179184109450_140144812679554_414358_49149 84_n.jpg

mọi người ai có công thức share cho em với nhé.

Chích Bông
02-24-2011, 05:12 PM
he he, cái này gần nhà em vẫn bán và em vẫn măm đấy ah
Mình nghĩ nó giống như làm quẩy nóng ý, vì thấy họ cũng vê bột rồi cắt, tạo hình (tam giác) rồi ghép 2 miếng vào nhau, sau đó kéo dài ra 1 chút rồi thả vào chảo dầu
ah, ko hiểu họ cho đường phủ mặt hay cho vào bột luôn mà ăn thấy ngòn ngọt (tùy hàng thì phải)
Ko biết có đúng ko, mẹ nó thử xem :)

Đúng rồi bongminhthu ah. Nhưng nó ngọt hơn quẩy. Mình có cảm giác công thức của nó giống donut nhưng nở hơn. Bạn có không thì share cho mình với nhé. Thanks.

bongminhthu
02-28-2011, 10:13 AM
he he mình chỉ mua về ăn thôi chứ có biết làm đâu, đấy là trong lúc chờ bánh thấy họ làm thế thì mình đoán là làm giống quẩy nóng vì khi ăn thấy ở trong nó cũng rỗng ruột, có mùi hơi khai (bột nở nhiều mà). Còn donut thì mình lại chưa ăn nên ko biết thế nào?
nếu ngọt hơn quẩy thì cho nhiều đường hơn :)

neko
03-01-2011, 10:10 AM
Bánh này gọi là bánh đùi gà ạ. Bánh này làm giống bánh quẩy nhưng họ làm ngọt hơn là làm bánh quẩy.

neko
03-01-2011, 10:13 AM
Công thức thì em không có, em làm toàn áng nguyên liệu thôi, chị cú nhào bột như làm donut, nhưng không cho bơ và sữa nhé. Tăng men nhiều hơn làm donut, sau đó chị ủ và tạo hình rùi rán luôn, khi nhào bột chị cho nhiều đường để nó ngọt hơn donut nhé. Em hay làm như vậy chị thử xem sao.

Chích Bông
03-01-2011, 01:34 PM
Thế ah? Thanks em Neko nhé. Chủ nhật này mình thử làm xem thế nào.

bongminhthu
03-02-2011, 11:44 AM
Thấy nàng thích món đùi gà này quá, mình "trăn trở" xem anh gu gồ có giúp đc ko? Search đc CT làm quẩy thôi, nhưng thực chất bánh đùi gà còn đc gọi là quẩy đùi gà nên nàng cứ làm đi chỉ khác cách tạo hình và thêm chút đường là ok
Nếu làm xong nàng mời cả nhà ăn đùi gà "ngó" với nhé! Chúc thành công :)

Quẩy rán

Vật dụng làm quẩy gồm có: khay hoặc mâm inox để trộn bột, dao cắt bột, ni lông để bọc bột, que tre nhỏ, bát đựng, chảo rán, đũa ...

Nguyên liệu:
Bột mỳ Hoa ngọc Lan : 500 g
Baking Soda (bột nổi) : 5 g
Muối : 5 g
Ammonia (bột nở khai): 5 g
Nước : 300 g
Alum (phèn chua) : 5 g

Cách làm:

1. Chia nước ra hai phần, một phần hoà tan muối, ammonia và soda. Phần kia hoà tan alum (phèn chua)
2. Trộn bột với nước. (Đổ từ từ môt phần nước vào bột nhào kỹ rồi mới thêm phần kia)
3. Nhào kỹ khối bột rồi ủ khối bột khoảng 15 phút . Nhào lại một lần.
4. Lặp lai bước trên 2 lần.
5. Cán khối bột ra thành miếng dày 2 cm rộng 5 cm. Bọc khối bột lại bằng giấy nilon có tráng một ít dầu ăn cho khỏi dính. Ủ khoảng 3 đến 5 giờ
6. Phủ bột khô lên mặt bàn trước khi kéo khối bột dài ra để chuẩn bị rán. Kéo khối bột ra chiều rộng khoảng 3-4cm. Cắt từng miếng 2 x 4 cm hoặc 1.5 x 3 cm. Đặt miếng nọ lên miếng kia. Dùng que nhỏ ấn dọc ở giữa miếng bột để dính hai miếng với nhau.
7. Kéo dài ra gấp đôi chiều dài miếng bột, rán ở nhiệt độ khoảng 250 o C đến khi vàng là được.

Chích Bông
03-02-2011, 03:57 PM
cảm ơn nàng, nhưng mình thấy có phèn chua và bột nở khai không biết có tốt cho sức khỏe không ? mà nàng có biết mua bột nở khai ở đâu được nhỉ?
Hôm nọ, mình search , có một công thức làm quẩy nhưng không cần bột nở khai và phèn chua. Nhưng mình chưa thử làm. Để hôm nào rảnh thử làm công thức này xem có giống không. Nếu không giống thì quay sang dùng công thức của nàng xem thía nào.

ah. Chắc mai hoặc ngày kia là có bột hoa hồng xanh đấy nàng ah. Nhà nàng có cái gì không? Ta trao đổi. Mình đang có nhu cầu baking powder. Nếu nàng có nhìu thì share cho mình 2lang nhé.

bongminhthu
03-02-2011, 04:57 PM
uh, mà mình nghĩ thay bột nở khai = baking powder đi (cũng là bột nở thôi mà), còn phèn chua vẫn thấy ngâm để làm mứt còn cái này cho trực tiếp thì ko biết thế nào?
Nhà mình làm gì mà có nhiều thế, trước mua 1 gói nhỏ tẹo của em bán lẻ nguyên liệu làm bánh bên lcm thui.
Hay tiện thể nàng mua luôn 1 hộp to ở baking centre đi rùi tớ và nàng share mỗi nhà 1/2 nhỉ? Rùi hôm nào qua lấy bột tớ lấy luôn, he he

Chích Bông
03-02-2011, 05:05 PM
uh, mà mình nghĩ thay bột nở khai = baking powder đi (cũng là bột nở thôi mà), còn phèn chua vẫn thấy ngâm để làm mứt còn cái này cho trực tiếp thì ko biết thế nào?
Nhà mình làm gì mà có nhiều thế, trước mua 1 gói nhỏ tẹo của em bán lẻ nguyên liệu làm bánh bên lcm thui.
Hay tiện thể nàng mua luôn 1 hộp to ở baking centre đi rùi tớ và nàng share mỗi nhà 1/2 nhỉ? Rùi hôm nào qua lấy bột tớ lấy luôn, he he

Ok. Thế chiều nay mình tạt té vào baking center mua một hộp nhé. Sau đó share 1/2 ( hình như mỗi hộp >400gr thôi . Đợt trước mình mua rồi mà) nhé nhé.

bongminhthu
03-02-2011, 05:40 PM
ah, mà quên mất, nhà tui có men instan (chả biết viết có đúng ko) loại men khô làm bánh mì ấy, cũng mua ở B.C hộp tận 500g, share cho 1 bạn bên Wtt 200g, vẫn còn 300g, mà date dài thoải mái (10/2012), nàng có lấy tui share 1/2 là 150g, ok ko để tui về cân chia đong đếm rùi hôm nào qua lấy bột tui mang luôn cho :)

Chích Bông
03-03-2011, 10:15 AM
ah, mà quên mất, nhà tui có men instan (chả biết viết có đúng ko) loại men khô làm bánh mì ấy, cũng mua ở B.C hộp tận 500g, share cho 1 bạn bên Wtt 200g, vẫn còn 300g, mà date dài thoải mái (10/2012), nàng có lấy tui share 1/2 là 150g, ok ko để tui về cân chia đong đếm rùi hôm nào qua lấy bột tui mang luôn cho :)

hic. Chậm chân rùi. Chiều qua tớ vào Banking center mua 5 goi men instant (15K/5goi) rùi. Với lại tơ mua luôn baking powder rồi nhé.Hôm nào có bột tớ đưa luôn baking powder cho.

nguyetva
03-03-2011, 04:39 PM
uh, mà mình nghĩ thay bột nở khai = baking powder đi (cũng là bột nở thôi mà),

Bột nở, bột khai người ta gọi nó là cái baking soda đó em

Chích Bông
03-03-2011, 04:54 PM
Bột nở, bột khai người ta gọi nó là cái baking soda đó em

O* thế hả chị. Thế thì em có cái này rùi. May quá. Em cứ nghĩ đến cái tên là bột khai lại thấy ngại ngại. ha ha ha. Thanks chị nhìu. Mở mang đầu óc thêm được một tý roài.

white_poplar
06-30-2011, 10:33 AM
Ô tớ cũng thích bánh này lắm!!

À bột nở khai khác bột nở tây nhé. :) Bột khai tiếng Anh là alumi gì gì đó cơ mà nhỉ? Nó khai nồng lên ý. hịc. Thế thay baking soda được ạ?

nguyetva
06-30-2011, 03:50 PM
Ô tớ cũng thích bánh này lắm!!

À bột nở khai khác bột nở tây nhé. :) Bột khai tiếng Anh là alumi gì gì đó cơ mà nhỉ? Nó khai nồng lên ý. hịc. Thế thay baking soda được ạ?

Em có CT món này không, post cho mọi người cùng học với \:D/\:D/\:D/

jojo
06-30-2011, 05:06 PM
các chị ơi các chị làm bánh cuộn làm bằng khuôn chữ nhật đế rời hay đế liền ạ?

white_poplar
06-30-2011, 07:12 PM
Em có CT món này không, post cho mọi người cùng học với \:D/\:D/\:D/

Bít chít liền ^6^. Đùa chứ nó giống quẩy, nhưng loại làm bằng yeast ý. 10 năm rồi ko ăn, ko nhớ nổi!

nguyetva
07-01-2011, 08:18 AM
các chị ơi các chị làm bánh cuộn làm bằng khuôn chữ nhật đế rời hay đế liền ạ?

LIền rời được tuốt...............