PDA

View Full Version : Máy trộn bột hay máy làm bánh mỳ?



nguyetva
09-09-2010, 02:04 PM
Hi em Nguyệt,

Chị lại nhờ em tư vấn giúp với. Chị đang dùng cái máy đánh trứng của tàu thôi, không nhào được bột làm bánh mì. Bây giờ muốn nâng cấp 1 tí vì sẽ phải làm bánh mì thường xuyên hơn nhưng do ngân sách không đủ để mua con KA như nhà em (niềm mơ ước của chị đấy), chị thấy 1 số người khen hàng Đức, thấy cũng rẻ rẻ.

Chị đang băn khoăn nên mua cái nào trong 2 cái này:

1. 35. Máy trộn Bosch công suất 500W giá bán 2tr500K

http://i741.photobucket.com/albums/xx59/Me-Bin-Bo/maytronbotBoschMum4405.jpg

máy này nhào được bột bánh mì. Có 4 nấc tốc độ, đi kèm gồm có 1 đầu đánh bột, 1 đầu đánh trứng, và 1 đầu nữa để đánh tan những thứ khác, 1 âu trộn bột tối đa được 2,7kg ( bột 1kg và các thứ khác). Âu trộn bột có nắp chống bắn, cần máy nâng xuống được. Đế có 4 chân cao su chống trượt.

2. Máy làm bánh mỳ tự động hoàn toàn dung tích 2lit cho thành phẩm khoảng 1kg bánh mỳ. Bảng điểu khiển điện tử màn hình LCD hiển thị và tính hiệu âm thanh. Nồi nướng bánh chống dính tháo rời và vệ sinh dễ dàng giá 2tr200K

http://i741.photobucket.com/albums/xx59/Me-Bin-Bo/MylmbnhmBomann593.jpg

Em Nguyệt ơi theo em chị nên mua cái nào, chị chỉ làm bánh cho gia đình ăn thôi chứ không có hoa tay để mở được cửa hàng bánh online như em đâu.
Cám ơn em nhiều lắm.

hehehe nếu em có ý định mở hàng bán bánh từ đầu, chắc em không đầu tư mấy ẻm đó. Vì nếu kinh doanh, thì phải là máy công nghiệp cơ bác.

Theo cá nhân em, nếu để lựa chọn, tất nhiên em sẽ chọn p.a 1. Vì tính năng sử dụng rộng hơn. Máy làm BM chỉ để làm BM mà thôi. Và chỉ có 1 kiểu dáng duy nhất nếu dùng nó từ A~Z.

Còn với máy trộn bột kia, bác có thể đánh trứng, nhào bột làm BM, v.v...

Đó là em, còn bác, thì tùy vào mục đích sử dụng của bác, bác sẽ quyết định chọn cái gì.

Chúc bác chọn đc máy tốt, phù hợp với gia đình.

banhmypate
04-28-2011, 11:37 AM
chị N ơi breadman ngoài nhào bột làm bánh mì ra minh còn có thể dùng nó để nhào các loại bột khác ko chị, như là bột bánh nướng, bánh dẻo, bánh rán, cookies,....

banhmypate
04-29-2011, 07:47 PM
Em cung dang muon mua 1 cai may lam banh mi nhung ma tinh hinh ngan sach eo hep, hix. Ko biet co bac nao muon thanh ly thi oi em voi

tieulinhloves
04-30-2011, 09:24 AM
hì, hum wa e BOsh của em đã có mặt ở nhà rùi, sướng ^^

Thanhhuyensogo
04-30-2011, 01:53 PM
Em oi may day dung the nao?co tot khong vay? chi cung dang tinh mua cai may vi dang dung may cam tay chan lam,KA thi dat qua,tiec tien

banhmypate
04-30-2011, 04:35 PM
cai máy Bosch này có nhược điểm là lồng đánh trứng khi đánh nó va chạm vào bowl, xước hết cả bowl, lúc nhồi bột thì rung lắc mạnh, thế nên mình ko lấy nữa

ChipDoctor
05-02-2011, 05:00 PM
@ tieulinhloves: bạn ơi, bạn mua máy này rồi à? bạn thấy sủ dụng thế nào, mua ở đâu mà chỉ có 2,5 triệu vậy, minh đang định mua đây. Cho mình chút kinh nghiệm nhé.

besubin
05-05-2011, 03:35 PM
tớ đang dùng máy làm bánh mỳ tiross mua ở sơn hùng hay cuong viet phố huế có 1500k thôi, hạt 'rẻ" mà cũng tốt lắm!

trangtun
05-05-2011, 07:03 PM
Tieulinhloves:chi oi!chi mua em bosch o dau vay,gia' ca the nao a.e dang lan tan em bosch vs e lam banh my.

banhmypate
05-06-2011, 10:07 AM
tớ đang dùng máy làm bánh mỳ tiross mua ở sơn hùng hay cuong viet phố huế có 1500k thôi, hạt 'rẻ" mà cũng tốt lắm!

Cho mình hỏi máy của bạn là loại 820 màu trắng hay 821 màu đen vậy, mình thấy tiross có 2 loại này, Cường Việt đang bán 1530k

banhmypate
05-06-2011, 10:29 AM
Ah mà anh Tiross này nhồi đc tối đa bao nhiêu gram bột thế besubin ơi

besubin
05-06-2011, 03:42 PM
1 loai inox va loai ko i ma, cua to la loai inox ay a! Mua ở cường việt rẻ hơn sơn hùng đấy, tớ thấy thế!

besubin
05-06-2011, 03:48 PM
Chắc tầm 1 mẻ 500g là vừa sức của anh í, đến lúc ủ xong nở đầy âu là vừa! Tớ thấy anh í tiện và giải phòng sức lao động của chị e mình nhiều lắm!

tieulinhloves
05-06-2011, 04:40 PM
@ tieulinhloves: bạn ơi, bạn mua máy này rồi à? bạn thấy sủ dụng thế nào, mua ở đâu mà chỉ có 2,5 triệu vậy, minh đang định mua đây. Cho mình chút kinh nghiệm nhé.


Em oi may day dung the nao?co tot khong vay? chi cung dang tinh mua cai may vi dang dung may cam tay chan lam,KA thi dat qua,tiec tien


Tieulinhloves:chi oi!chi mua em bosch o dau vay,gia' ca the nao a.e dang lan tan em bosch vs e lam banh my.

srr vì bây giờ mới đọc phần này, dạo này mắt mũi hơi kèm nhèm, vào khoe rùi chả để ý :P

Máy này mình đựoc chú gửi tặng, còn ở VN bây giờ hình như là 3,2tr thì phải, công suất 500W, bên lamchame có 1 chị bán đấy.
Máy này có thể trộn bột, đánh trứng đều ok cả chứ breadmen thì chỉ làm bánh mỳ thôi.
Mình trộn 450g bột thấy máy chạy thoải mái lắm, bác MeMitMuot còn nhào đến 700g bột cơ mà ^^, yên tâm đi.

banhmypate
05-15-2011, 03:35 PM
Cac ban Chipdoctor, Trangtun va Thanhhuyensogo oi, cac ban da mua may Bosch o ben LCM chua the

trangtun
05-15-2011, 07:01 PM
Minh mua anh ban tiross roi ban ah,o cuog viet,gia la 1trieu 530k.nha minh thik an banh my hon,it lam banh ngot nen minh nghi mua anh ban tiross phu hop.anh ban nay dug cug thik.

banhmypate
05-15-2011, 08:23 PM
Mình mua máy Bosch rồi, cái này thì ko bị va chạm gì, nhưng vẫn chưa khai trương, cám ơn Memitmuot và bạn Dương đã feedback về máy này nhé.

minhanhcoi05
05-31-2011, 04:53 PM
Mình đọc hết comment rồi nhưng vẫn không biết nên mua loại nào, có bạn nào chỉ rõ hơn ưu khuyết điểm của 2 loại này không? Mình chưa biết nhào bột làm bánh mì đến độ nào nên nhào bằng tay quả là khó, mua KA thì tốn kém quá nên cũng định mua loại nào đó để nhào được bột làm bánh mì và các loại bột khác yêu cầu kỹ thuật nhào trộn. Bạn nào giúp với?

minhanhcoi05
05-31-2011, 05:00 PM
Mình mua máy Bosch rồi, cái này thì ko bị va chạm gì, nhưng vẫn chưa khai trương, cám ơn Memitmuot và bạn Dương đã feedback về máy này nhé.

Bạn mua máy này ở đâu và bao nhiêu thế, bạn khai trương đi xem nó nhào bột thế nào rồi cho bà con biết với nhé.

banhmypate
06-01-2011, 09:29 AM
Minhanhcoi: minh mua may nay cua mebinbo ben lamchame.com. Den cua hang xem, chay thu may, gia 3,2 trieu. May nay co the danh long trang bong cung trong 2-3'(nhanh wa minh ko ngo dc), tron dc cac loai bot, banh bao, banh mi, cookie,... No dao khap moi noi cua bowl nen ko bi sot bot(giong KA), may chay em, nhe, khi nao dung mang ra, xong lai cat di. Minh thuong nhao 500g bot, doc HDSD cua may noi nhao max 750g.

May lam banh mi thi no nhao+u bot luon trong do, cung rat tien, lai con nuong luon, minh hau nhu ko phai dung tay vao.

tieulinhloves
06-01-2011, 10:03 AM
Mình đọc hết comment rồi nhưng vẫn không biết nên mua loại nào, có bạn nào chỉ rõ hơn ưu khuyết điểm của 2 loại này không? Mình chưa biết nhào bột làm bánh mì đến độ nào nên nhào bằng tay quả là khó, mua KA thì tốn kém quá nên cũng định mua loại nào đó để nhào được bột làm bánh mì và các loại bột khác yêu cầu kỹ thuật nhào trộn. Bạn nào giúp với?

Với breadmen thi bạn chỉ có thể lam banh mỳ nhưng với máy trộn đa năng như bosch,KA,ban có thể đánh trứng,trộn bột
Bosch thì kinh tế hơn KA nhưng fai nói công bằng la KA đắt xắt ra miếng,vẫn hơn bosch.
Còn cách nhào bột ntn cho đạt khi làm bánh mỳ thì bạn qua phần bánh mỳ đọc nhé.còn trong các loại gato thi may trộn chỉ dùng để đánh bông lòng trắng thôi,hỗn hợp lòng đỏ và bột trộn tay cho khỏi chai bột

ply
09-15-2011, 10:27 PM
Với breadmen thi bạn chỉ có thể lam banh mỳ nhưng với máy trộn đa năng như bosch,KA,ban có thể đánh trứng,trộn bột
Bosch thì kinh tế hơn KA nhưng fai nói công bằng la KA đắt xắt ra miếng,vẫn hơn bosch.
Còn cách nhào bột ntn cho đạt khi làm bánh mỳ thì bạn qua phần bánh mỳ đọc nhé.còn trong các loại gato thi may trộn chỉ dùng để đánh bông lòng trắng thôi,hỗn hợp lòng đỏ và bột trộn tay cho khỏi chai bột

xắt ra miếng là xắt ở đâu hả chị? em đang định đầu tư 1 cái máy trộn công suất vừa fải, nhào đc bột bánh mỳ và đánh tầm 2-3 trứng trở lên. Giá mà em cũng có chú bên Đức như chị thì tuyệt :">
E đang phân vân giữa bosch và 1 vài loại máy của TQ, công suất cao hơn,giá thành rẻ hơn 1 chút, nếu có loại nào tầm 2 tr đổ lại thì các chị tư vấn cho e với nhé

kenstorm
03-27-2012, 02:39 PM
Mình thì chỉ cần có máy nào giúp mình khâu nhào bột thôi vì lần nào nhào cũng đau tay dã man. Máy làm bánh mì thì có thể dùng để nhào bột làm bánh mì ngọt như paparoti hay bánh mì bơ mềm, bánh mì gối được không ạ?

muaxuancm
03-27-2012, 04:04 PM
Được bạn à, bạn dùng chế độ Dough thôi, công thức thì theo công thức các loại bánh trên là được mà

kenstorm
03-27-2012, 05:06 PM
Làm ơn cho mình hỏi nếu dùng máy làm bánh mỳ supra thì nên chọn chế độ nào là hợp lý nhất. Ví dụ cho bánh mì gối trắng hoặc bánh mì bơ sữa? Men làm bánh mì vẫn phải ngâm cho nổi đúng ko? Mình dùng men instant yeast mua ở kokotaru.

helix
03-27-2012, 09:04 PM
Làm ơn cho mình hỏi nếu dùng máy làm bánh mỳ supra thì nên chọn chế độ nào là hợp lý nhất. Ví dụ cho bánh mì gối trắng hoặc bánh mì bơ sữa? Men làm bánh mì vẫn phải ngâm cho nổi đúng ko? Mình dùng men instant yeast mua ở kokotaru.

Mình không biết các loại máy có chế độ giống nhau không, nhưng thường làm bánh mì gối trắng sẽ để chế độ Sandwich, bánh mì bơ sữa nên để Sweet. Men instant thì ko cần ngâm nổi, thêm vào sau khi cho bột mì và đặt chế độ như bt b nhé ^^

kenstorm
03-28-2012, 08:01 AM
Cảm ơn các bạn nhìu nhé! Cái máy supra này thì cổ lỗ sĩ lắm, chả có nhìu chế độ như thế :D hehe

kenstorm
03-28-2012, 04:13 PM
Hôm nay vừa nướng quả bánh mì để check máy supra. Bột nhào thì có vẻ ổn chứ bánh nướng thì mình thấy chẳng ngon. Vỏ ko giòn, có lẽ vì bánh nướng xong rồi mà mình ko biết, lại cứ để trong nồi. Mặt trên của bánh thì cứ như chưa nướng, màu đúng như màu cục bột đang đc ủ, hơi nham nhở, thế nên mình cứ tưởng bánh chưa nướng xong, mình để chế độ nướng rapid - light cho 300g bột, làm đúng theo hướng dẫn là cho sữa, trứng, muối, đường rồi đổ bột lên, cuối cùng mới cho men; máy nhào lần 1 xong thì mình cho bơ vào trước khi máy nhào lần 2. Đặc biệt là mùi bánh khi nướng xong chả thấy thơm gì, chỉ nồng nặc mùi men, dù mình chỉ cho có 5g men thôi. Lúc mang ra thì cũng đỡ mùi men, song bánh ăn ko đc thơm ngon và xốp như tưởng tượng. Cũng may là mục đích mua máy là để giúp khâu nhào bột nên cũng đỡ thất vọng. Ko hiểu mình làm sai chỗ nào luôn :((.

Hót véo von
03-28-2012, 06:00 PM
Hôm nay vừa nướng quả bánh mì để check máy supra. Bột nhào thì có vẻ ổn chứ bánh nướng thì mình thấy chẳng ngon. Vỏ ko giòn, có lẽ vì bánh nướng xong rồi mà mình ko biết, lại cứ để trong nồi. Mặt trên của bánh thì cứ như chưa nướng, màu đúng như màu cục bột đang đc ủ, hơi nham nhở, thế nên mình cứ tưởng bánh chưa nướng xong, mình để chế độ nướng rapid - light cho 300g bột, làm đúng theo hướng dẫn là cho sữa, trứng, muối, đường rồi đổ bột lên, cuối cùng mới cho men; máy nhào lần 1 xong thì mình cho bơ vào trước khi máy nhào lần 2. Đặc biệt là mùi bánh khi nướng xong chả thấy thơm gì, chỉ nồng nặc mùi men, dù mình chỉ cho có 5g men thôi. Lúc mang ra thì cũng đỡ mùi men, song bánh ăn ko đc thơm ngon và xốp như tưởng tượng. Cũng may là mục đích mua máy là để giúp khâu nhào bột nên cũng đỡ thất vọng. Ko hiểu mình làm sai chỗ nào luôn :((.
Mình làm bánh mỳ trắng, chọn chế độ như bạn nhưng nướng vỏ giòn, ngon lắm. Hay tại máy của bạn nhỉ? Nhưng công thức nào dùng bơ mình tuyền cho luôn từ đầu, để cạnh men chứ ko cho sau như bạn.