PDA

View Full Version : Quẩy nóng



encon82
10-05-2011, 05:12 PM
Phục vụ mụ Chích đây, tôi làm thử vài lần rồi. Mụ cứ thử chuột bạch xem. Trước tôi còn làm bỏ tủ đá để ăn cháo với ăn bún dần cơ. :)
Cái này là tui copy của bác cabong bên bếp xa xứ wtt nhé. Xin phép bác em đưa vào đây cho các bạn học tập ạ.
Muốn cho quẩy nở thì phải làm bột cái. Và khi chiên quẩy cũng phải có nguyên tắc của nó.
Bắt đầu các bác nhé.
Nguyên liệu:

I- Bột cái: Bột mì 40g
Bột nở bánh mỳ 1/2 muỗng cà phê
Nước 50ml
Cách làm
Hoà tan nước với bột nở, cho bột hoà tan rồi cho bột mì vào. Quậy cho thành hỗn hợp sệt sệt, ko vón cục
Để tô bột 12h, ko đậy nắp, ko ủ. Cách 1 đêm như vậy, bột sẽ hơi có mùi chua, từ từ dậy lên. Khi làm bánh sẽ xốp.

II- Bột Bánh
Bột mỳ 400g
Bột nở bánh mỳ 1 muỗng cà phê
Bột cái ( đã làm ở trên)
Nước 240ml
Muối 1 thài cà phê
Dầu ăn 3 lít
Cách làm Cho bột cái, nước, muối, bột nở vào 1 chậu nhỏ. Quậy đều cho tan, ko còn lợn cợn thì đổ bột mì vào nhồi thành 1 khối
Đổ bột ra bàn, nhồi thật kĩ cho bột mịn, dẻo ( kiên nhẫn nhồi các bác nhé, chừng 30p). Càng nhồi bột kĩ thì bánh mới nở.
Nhồi xong, vo tròn bột lại như nắm cơm nắm. Đậy khăn ẩm lên, bỏ vào chỗ nào ấm ấm trong nhà, nếu trời nóng thì bỏ ra ngoài cho bột mau nở. Còn em thì thường vứt vào trong lò nướng, bỏ quên chừng 2h. Khi nào nhìn nó nở vật vã thì bỏ ra, nhồi 1 tí, kéo dài nó ra , rồi lấy khăn ẩm đậy lại tiếp 15p đến 20p.
Sau đó thì các bác vứt nó ra nặn , cắt cho làm sao nó giống cái quẩy là được.
Cách chiên bánh
Đổ dầu ngập 2/3 chảo. Đun dầu sôi ( lửa vừa, lửa to sẽ làm quẩy khó nở hết cỡ) Quan trọng là phải đều lửa. Muốn thử độ nóng của dầu, thì ngắt 1 viên bột làm chuột bạch, vứt vào chảo. Viên bột phải hcimf xuống rồi nổi lên ngay là đạt yêu cầu. Còn nếu nó lâu nổi thì do hai nguyên nhân sau:
Bột ủ chưa tới
Dầu chưa nóng.
Tiếp khi chiên, thả bánh vào, lấy đũa tre đưa đẩy qua lại cho bánh lăn đều. Bánh gặp dầu nóng sẽ phồng to và xốp. Bánh vàng đậm là bánh chiên già lửa, để lâu vẫn ròn, màu vàng lợt là bánh chiên non, để lâu bị mềm, ăn dai..

Vanny
10-05-2011, 05:52 PM
chị ơi cái này là bánh quẩy ngọt ngọt bán trong siêu thị hay là quẩy nóng chấm nước mắm đu đủ ạ? đọc đến đoạn 3l dầu tự nhiên giật mình, xong mới nghĩ là dùng để rán :P
hồi em đi ăn quẩy nóng thấy người ta dính 2 cái mảnh bột bé xíu vào nhau, lúc cho vào rán nó nở thành cái quẩy to đùng :-s

HaNoiCuaToi
10-06-2011, 12:11 AM
Chị cũng mê món quẩy (dầu cháo quẩy) lắm, sưu tầm cả clip và công thức từ rất lâu rùi, nhưng chưa thử lần nào, bao phen nấu cháo trai, cháo sườn, nguyên vật liệu làm quẩy đều có đủ mà vẫn phải chạy ra hàng phở mua tạm chục cái về ăn. Vừa rùi nghe vụ dầu chiên bẩn sợ rùi, có lẽ phải tự làm lấy thôi.
Post 2 clip về cách nặn quẩy để cả nhà tham khảo:

http://www.youtube.com/watch?v=UyB8C2bVdjY&feature=related


http://www.youtube.com/watch?v=_vaSmo3aGhI

elf_heechul
10-06-2011, 02:33 AM
chị ơi Bột nở bánh mỳ là men lam banh my hay bột nở baking power , bột mì là số 8 hay 11 ạ , e chỉ biết 2 loại đấy thôi , chỗ e ko có bột cái cân

HaNoiCuaToi
10-06-2011, 07:19 AM
chị ơi Bột nở bánh mỳ là men lam banh my hay bột nở baking power , bột mì là số 8 hay 11 ạ , e chỉ biết 2 loại đấy thôi , chỗ e ko có bột cái cân
- Bột nở bánh mỳ là men làm bánh mỳ
- Bột mì số 8 (8% protein) là loại bột mì thường dùng làm bánh bông lan.
- Bột mì số 11 ((11% protein) dùng làm các loại bánh mỳ.

huyenphan
10-06-2011, 08:17 AM
Chị cũng tìm hiểu tham khảo công thức làm quẩy rất nhiều, lên mạng search các loại, cuối cùng làm theo theo công thức của các mẹ ở box Đức trên wtt vì công thức này không có bột khai, bánh cũng có nở phồng, tách làm 4 nhưng ăn không giống quẩy HN tẹo nào, chai cứng, chứ không giòn tan, hoặc dai. Mùi vị thì giống bột mì chiên hơn là quẩy. Chán chị không làm nữa, có lẽ phải có cái bột khai thì vị mới giống.
Tuy nhiên khi chị đi ăn nhà hàng ở bên này thì thấy cái quẩy họ làm ăn y chang của mình :D Sau đó hai vợ chồng kết luận chỉ có quẩy HN mới ngon

muaxuancm
10-06-2011, 08:32 AM
Cái món này tốn dầu rán nhỉ, én ơi, thế sau khi rán dầu của em bỏ đi hả, hay xử lý thế nào?

encon82
10-06-2011, 08:56 AM
Em rán thêm lần nữa các thứ khác đc mà chị. Bên kia em thấy người ta rán khoai tây cũng dùng lại đc nhiều lần.
Chị Huyền ơi, cái này em cũng làm vài lần mới được ưng ý. Em nghĩ là do cách ủ bột, bột ủ đủ time thì nó cũng tạo độ chua, rồi cả nhiệt độ lúc rán cũng quan trọng nữa. Mà có khi cũng vì thèm quẩy quá nên em lúc đấy ăn thấy nó giống nhỉ.
Thôi, nàng Chích có chăm thì làm đi, cứng quá ko ăn đc thì mang làm quẩy đường.:D

Chích Bông
10-06-2011, 09:42 AM
Em rán thêm lần nữa các thứ khác đc mà chị. Bên kia em thấy người ta rán khoai tây cũng dùng lại đc nhiều lần.
Chị Huyền ơi, cái này em cũng làm vài lần mới được ưng ý. Em nghĩ là do cách ủ bột, bột ủ đủ time thì nó cũng tạo độ chua, rồi cả nhiệt độ lúc rán cũng quan trọng nữa. Mà có khi cũng vì thèm quẩy quá nên em lúc đấy ăn thấy nó giống nhỉ.
Thôi, nàng Chích có chăm thì làm đi, cứng quá ko ăn đc thì mang làm quẩy đường.:D

Kiu kiu mụ nhé. Để tôi thử chuột bạch phát xem nào. Ở chợ Thành Công cũng có hàng quẩy nóng, nó nặn và chiên tại chỗ luôn. Hôm nào vào đấy tôi cũng đứng lại ngó nghiêng xem nó làm thía nào. Cơ mờ vì không biết công thức nên vưỡn chịu.
Quẩy đường thì bà ngoại tôi siêu lém.

tieulinhloves
10-06-2011, 01:53 PM
Kiu kiu mụ nhé. Để tôi thử chuột bạch phát xem nào. Ở chợ Thành Công cũng có hàng quẩy nóng, nó nặn và chiên tại chỗ luôn. Hôm nào vào đấy tôi cũng đứng lại ngó nghiêng xem nó làm thía nào. Cơ mờ vì không biết công thức nên vưỡn chịu.
Quẩy đường thì bà ngoại tôi siêu lém.

bác post CT quẩy đường đê, cái đóa để được lâu
@all; coa si bít CT làm bánh đùi gà mà người ta vẫn bán không nhỉ? cái loại hơi ngọt ngot, cũng có 2 mảnh ghép lại nhưng 1 đầu to, 1 đầu nhỏ í

Chích Bông
10-06-2011, 01:58 PM
bác post CT quẩy đường đê, cái đóa để được lâu
@all; coa si bít CT làm bánh đùi gà mà người ta vẫn bán không nhỉ? cái loại hơi ngọt ngot, cũng có 2 mảnh ghép lại nhưng 1 đầu to, 1 đầu nhỏ í

he he he. Bà ngoại bác làm a-ma-tơ lắm. Đơn vị đo toàn là ống bơ (hộp sữa ông thọ ) ấy, hôm nào bảo bà làm từ từ rồi cân nguyên liệu đàng hoàng mới dám post lên

còn cái bánh đùi gà, đợt trước bác cũng hỏi rồi đấy. Thấy các mẹ cũng up công thức ở bên mục hỏi đáp thì phải. Ku vào thử xem , nhưng bác cảm giác nó gần giống cái donut, nhưng xốp và nở hơn thì phải. Chưa làm nên chưa biết kết quả.

encon82
10-06-2011, 02:16 PM
Chích ơi, để dính 2 miếng quẩy vào nhau thì bà lấy cái tăm, chấm tí nước kéo 1 đường dài giữa miếng bột rồi đặt 2 miếng lên nhau, déo dài nó ra rồi thả vào chảo. Như vậy sẽ đc quẩy đôi. Có lần tôi tham, bôi đầy nước vào giữa 2 miếng, thế nào ló dính vào nhau nhưng ko thành 2 miếng tách ra, hiii.
Cái quẩy đùi gà ý, tôi cũng nghi nó giống kiểu donut bà nhể.
Về hnay bảo U làm quẩy đường đê, cho tôi đu theo với. Giờ gãy hết răng rồi mà cái gì ròn ròn là lại thèm :))

tieulinhloves
10-06-2011, 02:18 PM
Chích ơi, để dính 2 miếng quẩy vào nhau thì bà lấy cái tăm, chấm tí nước kéo 1 đường dài giữa miếng bột rồi đặt 2 miếng lên nhau, déo dài nó ra rồi thả vào chảo. Như vậy sẽ đc quẩy đôi. Có lần tôi tham, bôi đầy nước vào giữa 2 miếng, thế nào ló dính vào nhau nhưng ko thành 2 miếng tách ra, hiii.
Cái quẩy đùi gà ý, tôi cũng nghi nó giống kiểu donut bà nhể.
Về hnay bảo U làm quẩy đường đê, cho tôi đu theo với. Giờ gãy hết răng rồi mà cái gì ròn ròn là lại thèm :))

e thấy dùng cái sống dao ấn 1 fat vào giữa nó cũng dính vào nhau mà

encon82
10-06-2011, 02:25 PM
e thấy dùng cái sống dao ấn 1 fat vào giữa nó cũng dính vào nhau mà
Hờ hờ bác hiền lành nên cũng chưa thử dùng dao bao giờ. Nhưng nghe hay nhỉ, lại nhanh nữa chứ

tieulinhloves
10-06-2011, 02:35 PM
Hờ hờ bác hiền lành nên cũng chưa thử dùng dao bao giờ. Nhưng nghe hay nhỉ, lại nhanh nữa chứ

e thấy ngoài hàng quấy nó làm thế mà. nó lấy dao cắt ra thành từng miếng nhỏ, lấy 2 miếng chồng lên nhau rui dùng sống dao ấn 1 fat, kéo dài, thả vào chảo dầu sôi, thé là xong

Chích Bông
10-06-2011, 02:49 PM
e thấy ngoài hàng quấy nó làm thế mà. nó lấy dao cắt ra thành từng miếng nhỏ, lấy 2 miếng chồng lên nhau rui dùng sống dao ấn 1 fat, kéo dài, thả vào chảo dầu sôi, thé là xong

Tôi xem clip thì thấy bọn chúng chồng 2 miếng bột lên nhau, rồi lấy cái đũa hoặc cái que nhỏ nhỏ như que xiên thịt ấn một phát, sau đó kéo dài ra rồi thả vào chảo dầu thoai. Không phải bôi nước rì cả.

Kim Ngân
10-06-2011, 04:16 PM
Nhà mình cũng có quẩy

http://i1137.photobucket.com/albums/n506/huyha2011/DSC09743.jpg

ăn với cháo chin câu :D

http://i1137.photobucket.com/albums/n506/huyha2011/DSC09747.jpg

HaNoiCuaToi
10-06-2011, 04:38 PM
@Kim Ngân: Ôi ngon quá em ui, có giòn không em? Cho chị xin công thức đi để cuối tuần chị làm. thử. Tks.

tieulinhloves
10-06-2011, 04:42 PM
@ chị Lì: sao toàn đưa lên vào cái h giới nghiêm thía hở? cuối h chiều là đang đói lém đó. lại còn cháo chim câu nữa chớ :((

@ chị HN: e nghĩ quẩy giòn hay không là do mình rán già hay không chớ? mà quẩy chắc là 1 dạng của Buns chị nhỉ? vì e thấy chị Én bảo nhào tận 30' mà

Chích Bông
10-06-2011, 09:34 PM
@ chị Lì: sao toàn đưa lên vào cái h giới nghiêm thía hở? cuối h chiều là đang đói lém đó. lại còn cháo chim câu nữa chớ :((

@ chị HN: e nghĩ quẩy giòn hay không là do mình rán già hay không chớ? mà quẩy chắc là 1 dạng của Buns chị nhỉ? vì e thấy chị Én bảo nhào tận 30' mà

ha ha ha. Sáng nay vừa nhận 2 gói phụ gia làm quẩy sẵn, cái mà hôm qua nói với ku ấy. Cuối tuần làm thử roài báo cáo cả nhà nhé.

HaNoiCuaToi
10-06-2011, 09:52 PM
Công thức này chị sưu tầm lâu lắm rồi nhưng chị chưa thử lần nào mặc dù đã mua sẵn bột khai rồi, 5000đ 1 gói 100gr,không biết dùng bao giờ cho hết, phèn chua cũng có nguyên 1 cục nặng đến 2 lạng không chừng. Công thức này chị sưu tầm trên Net


DẦU CHÁO QUẨY

Công thức:

2 1/2 cups bột all purpose
1 teaspoon muối
1 teaspoon đường (optional)
3/4 teaspoon bột khai
3/4 phèn chua
1 muống cà phê baking soda
2 muỗng xúp nước chanh
3/4 cup nước

dầu chiên

Cách làm
trộn phèn chua, bột khai, baking soda trong cái tô, cho nước chanh vào, thấy bọt nổi phì phì. Cho thêm nước vào quấy cho tan, xong cho bột và muối, đường vào nhồi cho nhuyễn.
Ủ bột 4 tiếng đồng hồ, lấy ra chia làm hai. Không cần cán, chỉ việc cầm miếng bột lên là nó chảy dài xuống, lấy tay đạp cho dẹp thành mọt miếng dài, cắt miếng. Lấy hai miếng chồng lên nhau, lấy đũa có nhúng nước in vòa giữa, thả vào dầu nóng chiên vàng.

encon82
10-06-2011, 10:15 PM
@ chị hà nội: ôi cthuc này làm nhanh thế chị nhỉ. Cũng không cần ủ bột phải ko chị? Mà ra hàng khô bthuong ko biết có bột khai ko chị nhỉ. Hôm nào kiếm đc bột khai em cung muốn thử

tieulinhloves
10-06-2011, 10:49 PM
@ chị hà nội: ôi cthuc này làm nhanh thế chị nhỉ. Cũng không cần ủ bột phải ko chị? Mà ra hàng khô bthuong ko biết có bột khai ko chị nhỉ. Hôm nào kiếm đc bột khai em cung muốn thử

bột khai là bột gì ạ?

tieulinhloves
10-06-2011, 10:49 PM
ha ha ha. Sáng nay vừa nhận 2 gói phụ gia làm quẩy sẵn, cái mà hôm qua nói với ku ấy. Cuối tuần làm thử roài báo cáo cả nhà nhé.

tưởng cuối tuần làm trung thu cho zai cơ mà

HaNoiCuaToi
10-06-2011, 11:10 PM
@ chị hà nội: ôi cthuc này làm nhanh thế chị nhỉ. Cũng không cần ủ bột phải ko chị? Mà ra hàng khô bthuong ko biết có bột khai ko chị nhỉ. Hôm nào kiếm đc bột khai em cung muốn thử
Bột khai chính là Amonia đó em, nó có tên vậy vì nó có mùi khai. Những năm tháng 80 của thế kỷ trước, lúc đó chị còn ở HN, năm nào nhà chị cũng tự làm lấy bánh quy gai và quy xốp (cookies) toàn phải dùng bột khai làm bột nở chứ làm gì có baking power và các thứ như bây giờ. Lúc đó thì người lớn biết tiếng Pháp, còn học sinh thì chỉ biết tiếng Nga, chứ đâu có biết đủ thứ ngoại ngữ như bây giờ. Hì hì.

Công thức này chị tìm được trên Net thấy cả hình ảnh chiếc quẩy giòn tan rơi mấy mảnh vụn ra cơ mà nên chị mới lưu, nhưng lại quên lưu đường link vào file. Chị chưa làm lần nào, ông xã chị cứ giục hôm nào mẹ nó làm đi, bố đứng chiên cho.

tieulinhloves
10-06-2011, 11:22 PM
Bột khai chính là Amonia đó em, nó có tên vậy vì nó có mùi khai. Những năm tháng 80 của thế kỷ trước, lúc đó chị còn ở HN, năm nào nhà chị cũng tự làm lấy bánh quy gai và quy xốp (cookies) toàn phải dùng bột khai làm bột nở chứ làm gì có baking power và các thứ như bây giờ. Lúc đó thì người lớn biết tiếng Pháp, còn học sinh thì chỉ biết tiếng Nga, chứ đâu có biết đủ thứ ngoại ngữ như bây giờ. Hì hì.

Công thức này chị tìm được trên Net thấy cả hình ảnh chiếc quẩy giòn tan rơi mấy mảnh vụn ra cơ mà nên chị mới lưu, nhưng lại quên lưu đường link vào file. Chị chưa làm lần nào, ông xã chị cứ giục hôm nào mẹ nó làm đi, bố đứng chiên cho.

chị ơi thía mua ở đâu ạ?

HaNoiCuaToi
10-06-2011, 11:26 PM
chị ơi thía mua ở đâu ạ?
Chị ở SG thì ra chợ nào cũng có, các sạp bán hàng khô, bột và nguyên liệu làm bánh. Bột khai trắng như muối tinh, có mùi rất khai, ngày xưa làm bánh quy thì phải hòa tan với nước, giá rất rẻ em nhé 5000đ/100gr dùng không biết bao giờ cho hết, bảo quả trong lọ thủy tinh, đậy kín.

tieulinhloves
10-06-2011, 11:32 PM
Chị ở SG thì ra chợ nào cũng có, các sạp bán hàng khô, bột và nguyên liệu làm bánh. Bột khai trắng như muối tinh, có mùi rất khai, ngày xưa làm bánh quy thì phải hòa tan với nước, giá rất rẻ em nhé 5000đ/100gr dùng không biết bao giờ cho hết, bảo quả trong lọ thủy tinh, đậy kín.

vậy để e bảo C Én mua rùi e qua xin :P, thks chị

encon82
10-07-2011, 08:41 AM
vậy để e bảo C Én mua rùi e qua xin :P, thks chị
Ờ để chị ra hàng khô gần nhà hỏi xem cóa ko, nếu có thì chị cho cô ít khai :))

Chích Bông
10-07-2011, 09:11 AM
tưởng cuối tuần làm trung thu cho zai cơ mà

Thì có 2 days weekend cơ mà. Mỗi ngày làm một món. hì hì hì.

muaxuancm
10-07-2011, 09:35 AM
Cái khai này có độc hại không nhỉ én ơi?

Ờ để chị ra hàng khô gần nhà hỏi xem cóa ko, nếu có thì chị cho cô ít khai :))

encon82
10-07-2011, 10:00 AM
Cái khai này có độc hại không nhỉ én ơi?
Chị ơi em cũng chưa biết ntn. Em mới nghe bác hà nội bảo thế thôi ạ. Nhưng em nghĩ chắc chả sao đâu, vì nó vẫn có nhiều loại bánh dùng bột khai làm bột nở mà. Mỗi tội em sợ nhỡ lúc ăn nó cứ khai khai như.... ý :D

Kim Ngân
10-07-2011, 10:12 AM
Chị ơi em cũng chưa biết ntn. Em mới nghe bác hà nội bảo thế thôi ạ. Nhưng em nghĩ chắc chả sao đâu, vì nó vẫn có nhiều loại bánh dùng bột khai làm bột nở mà. Mỗi tội em sợ nhỡ lúc ăn nó cứ khai khai như.... ý :D

Quẩy có bột khai mới đúng vị ròn tan như ăn ở hàng. Nếu mình rán đủ nhiệt cho quẩy nở hết thì tịnh ko có mùi gì ngoài mùi thơm đâu chị nhé :)

Rice&Cherry
10-07-2011, 10:22 AM
Cái khai này có độc hại không nhỉ én ơi?

e đọc blog chị Khai Tâm thấy chị ấy nói khi bầu bí chị ấy cũng k ăn, còn bt thì gia đình vẫn ăn tuốt :D

muaxuancm
10-07-2011, 10:26 AM
Hehe, nếu em mua được thì share chị ít khai nhé, thanks

Chị ơi em cũng chưa biết ntn. Em mới nghe bác hà nội bảo thế thôi ạ. Nhưng em nghĩ chắc chả sao đâu, vì nó vẫn có nhiều loại bánh dùng bột khai làm bột nở mà. Mỗi tội em sợ nhỡ lúc ăn nó cứ khai khai như.... ý :D

encon82
10-07-2011, 01:43 PM
Hehe, nếu em mua được thì share chị ít khai nhé, thanks
Vâng, để em kiếm ít khai cho bác. Mà sao mùi vậy mà ai cũng xoắn lên nhể :))

encon82
10-07-2011, 01:43 PM
Chích ơi, mai làm quẩy hả, để tôi sang rán quẩy cho nhá:D.
Alo, ngày mai trời mưa to gió lớn, rét nữa chứ ạ. Vì vậy em kính mời bà con cô bác gần xa, ai muốn ăn quẩy do em.. rán thì liên hệ với Chích để đặt chỗ ạ :)

tieulinhloves
10-07-2011, 01:48 PM
Thì có 2 days weekend cơ mà. Mỗi ngày làm một món. hì hì hì.

tuần này e fai xuống mẹ, chứ không mẹ e cứ gọi điẹn suốt. từ đợt trung thu e bặt vô âm tín, thỉng thoảng chạy qua fat rùi té luôn. cn này fai xuống ăn vạ cả ngày để mẹ vui thoai ;)

tieulinhloves
10-07-2011, 01:50 PM
Chích ơi, mai làm quẩy hả, để tôi sang rán quẩy cho nhá:D.
Alo, ngày mai trời mưa to gió lớn, rét nữa chứ ạ. Vì vậy em kính mời bà con cô bác gần xa, ai muốn ăn quẩy do em.. rán thì liên hệ với Chích để đặt chỗ ạ :)

nếu không mưa to gió lớn thì còn đến thưởng thức chớ mưa to rùi tranh nhau cái nhà bác Cường vì quẩy Én rán thì mệt lắm :))

Kim Ngân
10-07-2011, 02:08 PM
Ah, nếu ai làm 1 mình thỉ cắt xong hãy rán nhé, kẻo xoay ko kịp :)

tieulinhloves
10-07-2011, 02:42 PM
Ah, nếu ai làm 1 mình thỉ cắt xong hãy rán nhé, kẻo xoay ko kịp :)

chạ lèm 1 mình thì ai phụ hả bác?

Kim Ngân
10-07-2011, 03:36 PM
chạ lèm 1 mình thì ai phụ hả bác?

Bảo chồng rán cho. Cắt thì hơi lâu 1 tẹo nhưng rán nhanh lắm.

muaxuancm
10-07-2011, 03:39 PM
Chồng không lườm đã là may lắm rồi ý mẹ Lì Nghé à

Kim Ngân
10-07-2011, 03:48 PM
Chồng không lườm đã là may lắm rồi ý mẹ Lì Nghé à

Em chả dám nhờ chồng bao giờ, toàn nhờ bà ngoại :D

tieulinhloves
10-07-2011, 04:31 PM
Bảo chồng rán cho. Cắt thì hơi lâu 1 tẹo nhưng rán nhanh lắm.

thà nhờ mẹ chồng còn hơn. mẹ chồng e mà thấy con dâu rủ nấu ăn là thik lém

tieulinhloves
10-07-2011, 04:32 PM
Em chả dám nhờ chồng bao giờ, toàn nhờ bà ngoại :D

e mà xuống mẹ e thì cả bố cả mẹ nhảy vào chiến cùng :P

huyenphan
10-07-2011, 10:23 PM
Em rán thêm lần nữa các thứ khác đc mà chị. Bên kia em thấy người ta rán khoai tây cũng dùng lại đc nhiều lần.
Chị Huyền ơi, cái này em cũng làm vài lần mới được ưng ý. Em nghĩ là do cách ủ bột, bột ủ đủ time thì nó cũng tạo độ chua, rồi cả nhiệt độ lúc rán cũng quan trọng nữa. Mà có khi cũng vì thèm quẩy quá nên em lúc đấy ăn thấy nó giống nhỉ.
Thôi, nàng Chích có chăm thì làm đi, cứng quá ko ăn đc thì mang làm quẩy đường.:D
Hôm nay chị lại làm quẩy theo công thức của em.

Chích Bông
10-07-2011, 11:06 PM
Hôm nay chị lại làm quẩy theo công thức của em.

Kết quả , kết quả đi chị Huyền

huyenphan
10-08-2011, 12:02 AM
Kết quả , kết quả đi chị Huyền
Mai mới có kết quả, hehe. Chưa làm xong mà đã nghĩ đến cháo sườn với cháo trai rồi, hihi

Rice&Cherry
10-08-2011, 12:06 AM
Mai mới có kết quả, hehe. Chưa làm xong mà đã nghĩ đến cháo sườn với cháo trai rồi, hihi

ực, đang đêm chị làm e thèm quá, chả lẽ mai đi ăn cháo sườn???

Chích Bông
10-08-2011, 12:22 AM
Mai mới có kết quả, hehe. Chưa làm xong mà đã nghĩ đến cháo sườn với cháo trai rồi, hihi

Choa em xem sản phẩm quẩy trước đi chị, mai chụp ảnh với cháo sau cũng được. Nếu chị thấy ổn là em đu theo mụ Én luôn đấy.

encon82
10-08-2011, 08:10 AM
Mai mới có kết quả, hehe. Chưa làm xong mà đã nghĩ đến cháo sườn với cháo trai rồi, hihi
Mùa đông phong trào quẩy lên cao chị nhỉ, chắc mai em cũng làm 1 mẻ ăn xem thía nào :D. Chiều nay em sẽ đi hỏi bột khai, nếu có thì em làm theo cthuc của bác hanoicuatoi còn ko thì em lại bê luôn cthuc kia ra làm

huyenphan
10-09-2011, 07:36 PM
Em ơi, chị lại thất bài rồi. Vẫn bị y như lần trước, nghĩa là quẩy có nở nhưng không phồng rộp, mùi vị thì lại giống bột mỳ chiên hơn. Có điều lúc ủ bột xong chị lại cho các con đi chơi thành ra 9 tiếng sau chị mới tạo hình, rán quẩy.

tieulinhloves
10-09-2011, 08:10 PM
Mùa đông phong trào quẩy lên cao chị nhỉ, chắc mai em cũng làm 1 mẻ ăn xem thía nào :D. Chiều nay em sẽ đi hỏi bột khai, nếu có thì em làm theo cthuc của bác hanoicuatoi còn ko thì em lại bê luôn cthuc kia ra làm

có bột khia thì bác chia chác e tý nhé

HaNoiCuaToi
10-09-2011, 08:25 PM
Lại xương (thương) cho các bạn ở thủ đô quá. Mình ở vùng sâu vùng xa nhưng được cái mún mua cái gì cũng rất dễ dàng mà lại hạt rẻ nữa chứ. Cũng bức xúc cái vụ cháo nóng - quẩy ròn này lắm rùi, sáng qua đi mua phèn chua 100gr có 2000đ, đinh ninh nhà có sẵn bột khai, dấu kỹ quá tìm hoài không thấy, sáng nay lại ghé hàng khô mua phát có ngay, lần này giá có tăng nhưng là 6000đ cho 100gr. Để 2 thứ 2 lọ ghi nhãn dán bên ngoài. Giờ mọi thứ đã đủ, quyết tâm cũng đã có, chỉ còn thiếu đúng 1 thứ , đó là thời gian.

tieulinhloves
10-09-2011, 09:22 PM
Lại xương (thương) cho các bạn ở thủ đô quá. Mình ở vùng sâu vùng xa nhưng được cái mún mua cái gì cũng rất dễ dàng mà lại hạt rẻ nữa chứ. Cũng bức xúc cái vụ cháo nóng - quẩy ròn này lắm rùi, sáng qua đi mua phèn chua 100gr có 2000đ, đinh ninh nhà có sẵn bột khai, dấu kỹ quá tìm hoài không thấy, sáng nay lại ghé hàng khô mua phát có ngay, lần này giá có tăng nhưng là 6000đ cho 100gr. Để 2 thứ 2 lọ ghi nhãn dán bên ngoài. Giờ mọi thứ đã đủ, quyết tâm cũng đã có, chỉ còn thiếu đúng 1 thứ , đó là thời gian.

HN cũng mua lẻ được chị ạ, chẳng qua là tụi e lười đi tìm. Với cả mặt bọn e non nên hay bị các bà í bắt chẹt, bắt mua nhiều :(

encon82
10-09-2011, 09:50 PM
Chị định mua bột khai mà đi làm về toàn quên thôi. Sáng nay chị làm quẩy theo ct ko có bột khai rồi, ăn với cháo gà rồi. Giờ nhét tủ lạnh để mai kia làm cháo măm tiếp. Em chị bảo ăn giống ngoài hàng phết. Nhưng lần sau thử ct của bác HN vì nhanh và nhàn hơn, đỡ phải ủ, đập bột.
Mụ Chích dùng gói bột kia thía nào? Ổn chứ???

encon82
10-10-2011, 09:00 AM
Đây, em show hình quẩy hôm qua em làm đây ạ. Sáng nay đi màng em cũng vác theo túi quẩy, để trưa ăn mì tôm, hiii
http://farm7.static.flickr.com/6037/6228303197_5426df718b.jpg (http://www.flickr.com/photos/encon82/6228303197/)
quay nong (http://www.flickr.com/photos/encon82/6228303197/) by encon82 (http://www.flickr.com/people/encon82/), on Flickr
http://farm7.static.flickr.com/6223/6228820898_4c01b4d425.jpg (http://www.flickr.com/photos/encon82/6228820898/)
chao ga (http://www.flickr.com/photos/encon82/6228820898/) by encon82 (http://www.flickr.com/people/encon82/), on Flickr
Còn cái này, đố Chích là cái j ???
http://farm7.static.flickr.com/6094/6228820296_902d28d57a.jpg (http://www.flickr.com/photos/encon82/6228820296/)
[/url] by [url=http://www.flickr.com/people/encon82/]encon82 (http://www.flickr.com/photos/encon82/6228820296/),

muaxuancm
10-10-2011, 09:14 AM
Én ơi có dùng bột khai không vậy em?

encon82
10-10-2011, 09:27 AM
Én ơi có dùng bột khai không vậy em?
Em ko chị ạ, em đi qua chợ toàn quên ko ghé vào hỏi nên vẫn chưa mua đc bột khai ạ

neko
10-10-2011, 10:06 AM
Mọi người làm em lại thèm rồi. Em làm thì chưa cho bột khai bao giờ cả. Em chi cho mỗi bột nở thôi ạ. Cô hàng xóm nhà em chuyên rán quẩy để bán. Để hôm nào em sang học lỏm tí rồi về loa cho các chị ạ.

tieulinhloves
10-10-2011, 12:33 PM
Mọi người làm em lại thèm rồi. Em làm thì chưa cho bột khai bao giờ cả. Em chi cho mỗi bột nở thôi ạ. Cô hàng xóm nhà em chuyên rán quẩy để bán. Để hôm nào em sang học lỏm tí rồi về loa cho các chị ạ.

tốt quá, thya mặt Đ&NN cảm ơn cô

tieulinhloves
10-10-2011, 12:34 PM
Còn cái này, đố Chích là cái j ???
http://farm7.static.flickr.com/6094/6228820296_902d28d57a.jpg (http://www.flickr.com/photos/encon82/6228820296/)
[/url] by [url=http://www.flickr.com/people/encon82/]encon82 (http://www.flickr.com/photos/encon82/6228820296/),

AAAAAAAAAAAAAAAAAAAA. đùi gà, nhưng có giống ngoài hàng không chị? hhay vẫn là quẩy bt?

tieulinhloves
10-10-2011, 12:36 PM
Em ko chị ạ, em đi qua chợ toàn quên ko ghé vào hỏi nên vẫn chưa mua đc bột khai ạ

én ơi thế thứ 7 nàyg tiền hành kế hoạc nhá

encon82
10-10-2011, 03:07 PM
én ơi thế thứ 7 nàyg tiền hành kế hoạc nhá
Um, vẫn 2 ta hay là em rủ rê chăn dắt đc thêm ai " đi theo đường lối của Đảng" ko ??

encon82
10-10-2011, 03:09 PM
AAAAAAAAAAAAAAAAAAAA. đùi gà, nhưng có giống ngoài hàng không chị? hhay vẫn là quẩy bt?
Em chị ăn bảo giống, hơi ít ngọt tí, nhưng thêm tí đường vào là chuẩn em ạ.

HaNoiCuaToi
10-10-2011, 08:31 PM
Trông ngon quá encon82 ơi.

tieulinhloves
10-10-2011, 09:02 PM
Um, vẫn 2 ta hay là em rủ rê chăn dắt đc thêm ai " đi theo đường lối của Đảng" ko ??

chăn dắt thêm được 2 ẻm là đủ tiêu chuẩn của Đ&NN đóa

tieulinhloves
10-10-2011, 09:03 PM
Em chị ăn bảo giống, hơi ít ngọt tí, nhưng thêm tí đường vào là chuẩn em ạ.

vưỡn CT đóa à bác? hic, sướng, e thik món này

encon82
10-10-2011, 10:35 PM
KO, chị theo cthuc donut em ạ :D

FoxKitchen
11-05-2011, 08:57 PM
Chị cũng có quẩy, nhưng là sử dụng gói phụ gia bán sẵn hê hê
http://i269.photobucket.com/albums/jj76/typ2001/Quay2.jpg

muaxuancm
11-07-2011, 10:22 AM
Mẹ Cáo ơi chị mua gói phụ gia đó ở đâu vậy, trông quẩy giòn nhỉ

FoxKitchen
11-07-2011, 08:35 PM
Mẹ Cáo ơi chị mua gói phụ gia đó ở đâu vậy, trông quẩy giòn nhỉ Bên làm cha mẹ chấm com ý em ơi, nhưng muốn ròn phải chiên 2 lần nhé, lần 1 chiên cho nở phồng, hơi vàng nhẹ, chị vớt ra để nguội hẳn rồi chiên lần nữa :">

nguyetva
11-07-2011, 08:53 PM
Bên làm cha mẹ chấm com ý em ơi, nhưng muốn ròn phải chiên 2 lần nhé, lần 1 chiên cho nở phồng, hơi vàng nhẹ, chị vớt ra để nguội hẳn rồi chiên lần nữa :">

Uầy nhìn chỗ quẩy của bác Cáo, em thèm bát cháo xịt dã man. Quẩy ngon quá, bác Cáo cho bọn em xin cái ct cụ tỉ đi ạ:-bd

Chích Bông
11-08-2011, 09:36 AM
Bên làm cha mẹ chấm com ý em ơi, nhưng muốn ròn phải chiên 2 lần nhé, lần 1 chiên cho nở phồng, hơi vàng nhẹ, chị vớt ra để nguội hẳn rồi chiên lần nữa :">

em cũng mua của chị bên lamchame đấy. Cơ mà vẫn lười chưa "tự sướng" được.
Hôm nào có time, em sẽ trả bài bác Cáo nhé.

quachuoitronvo
08-05-2012, 06:51 PM
các bác cho em hỏi tí ạ , em làm theo hướng dẫn của gói phụ gia hạnh phúc ấy nhưng chiên lên thì ko dc phồng lắm , nó cứ teo teo ý ạ , mà còn bị dai nữa ( em chiên cũng vàng lắm chứ ko non đâu ạ ), bác nào có kinh nghiệm chỉ cho em xem em sai ở đâu ạ , em cảm ơn

Mẹ Cáo
08-06-2012, 12:04 AM
các bác cho em hỏi tí ạ , em làm theo hướng dẫn của gói phụ gia hạnh phúc ấy nhưng chiên lên thì ko dc phồng lắm , nó cứ teo teo ý ạ , mà còn bị dai nữa ( em chiên cũng vàng lắm chứ ko non đâu ạ ), bác nào có kinh nghiệm chỉ cho em xem em sai ở đâu ạ , em cảm ơnDầu phải nhiều và nóng thật là nóng chọc đũa vào nó sủi bong bóng quanh đũa, rồi em cầm cái cọng bột em kéo dàiiiiiiiii gấp đôi, mới thả vào chảo dầu, dìm, lật liên tục