PDA

View Full Version : Cách pha màu cho kem topping



Rice&Cherry
09-22-2011, 03:37 PM
Các chị ơi, em chưa pha màu cho topping bao giờ, liệu có phải pha màu trước như cách làm với kem bơ k ạ?

Ngoài ra, có tips gì về topping nữa thì các chị bảo e với nhé :-*

muaxuancm
09-22-2011, 03:40 PM
Không cần pha trước em à, chị thường đánh kem xong, rồi cho màu vào luôn.
Múc lượng màu cần pha ra bát, dùng tăm lấy màu trong lọ (chị lấy 2 tăm), cho vào bát, dùng thìa trộn là xong. Cố gắng làm nhanh thì kem không bị nát.

tieulinhloves
09-22-2011, 07:51 PM
nếu phần kem pha màu quá ít thì cứ cho cả kem và màu vào túi BBK rùi nhào nặn 1 hồi là màu đều ngay

helix
09-22-2011, 11:45 PM
các chị ơi em hỏi chút, khi pha màu với kem topping thì dùng lượng bao nhiêu là đủ đẹp ạ, vì mỗi lần em cho 1 đầu tăm thì ko ăn thua, cho 1 đầu đũa cũng ko ăn thua, mà cứ đảo đi đảo lại nên kem chảy hết mà màu vẫn nhạt ý :((

muaxuancm
09-23-2011, 08:24 AM
nếu phần kem pha màu quá ít thì cứ cho cả kem và màu vào túi BBK rùi nhào nặn 1 hồi là màu đều ngay
Ôi topping đừng nhào nặn 1 hồi, thành nước luôn ý. Chị hôm trước thử rồi.
@helix: chị thường dùng 2 tăm thôi, không dám dùng nhiều, lên màu gì chị cũng ok hết, hihi

encon82
09-23-2011, 10:03 AM
Em pha màu đỏ, nhỏ bao nhiêu vào vẫn cứ hồng. Có hôm cho ít quá, ra cái màu hồng hồng như nhà quê, hiii. Mà có lần đọc được típ là muốn màu đỏ đậm thì pha màu đỏ đấy vào kem có chocolate, thế là hí hửng thử.... hic hic, nóa ra cái màu hoa hồng đất, huuuu.
Mà đúng là pha màu kem topping khó hơn kem bơ, trộn trộn ngoáy ngoáy 1 lúc nó lại loãng ra. Hôm trước em đọc đc ở đâu ý, có chỉ là khi đánh kem topping thì đánh đến độ chà láng thôi, rồi pha luôn màu vào, đánh tiếp đến khi bông cứng để bắt hoa, như vậy sẽ đỡ bị chảy hơn là đánh bông cứng rồi mới cho màu vào trộn. Cơ mà cái này chỉ áp dụng đối với lượng màu pha nhiều nhỉ, chứ pha có tí để bắt mấy bông hoa thì chả bõ dính vào que đánh trứng ý chứ :D

tieulinhloves
09-23-2011, 03:52 PM
Ôi topping đừng nhào nặn 1 hồi, thành nước luôn ý. Chị hôm trước thử rồi.
@helix: chị thường dùng 2 tăm thôi, không dám dùng nhiều, lên màu gì chị cũng ok hết, hihi

cái này là nhìn sư phụ làm đó, không phải e tự biên tự diễn đâu, bác nhào nhânh tay rùi tốngn vào tủ lạnh là vô tư mà, yên tâm

muaxuancm
09-23-2011, 04:01 PM
Thế này thì hôm nào phải off sư phụ nhỉ, hướng dẫn bọn em cách pha màu topping với, hôm trước em thấy màu nhà SP cứ là tím lìm lịm ý.

tieulinhloves
09-23-2011, 04:11 PM
Thế này thì hôm nào phải off sư phụ nhỉ, hướng dẫn bọn em cách pha màu topping với, hôm trước em thấy màu nhà SP cứ là tím lìm lịm ý.

vậy để tầm lạnh lạnh off vụ trang trí :))

quytrang05
09-23-2011, 04:46 PM
Em mới order màu chỗ em Su, order màu vàng mà em ý gửi màu cam, giờ có cách nào pha màu đỏ, màu cam, màu xanh lá, màu xanh biển thành màu vàng không hả mọi người?

Rice&Cherry
09-23-2011, 09:29 PM
Em mới order màu chỗ em Su, order màu vàng mà em ý gửi màu cam, giờ có cách nào pha màu đỏ, màu cam, màu xanh lá, màu xanh biển thành màu vàng không hả mọi người?

lọ Yellow của e cũng màu cam mà, em chưa dùng nên k biết pha ra nó có phải màu vàng chanh k :D

mà e nghĩ, màu vàng là 1 trong 3 màu cơ bản, nên k màu nào pha ra màu vàng đc đâu chị :D

còn vụ màu chị sang topic mua màu của chị Su hỏi rõ thêm ý ạ

tieulinhloves
09-23-2011, 09:43 PM
Em mới order màu chỗ em Su, order màu vàng mà em ý gửi màu cam, giờ có cách nào pha màu đỏ, màu cam, màu xanh lá, màu xanh biển thành màu vàng không hả mọi người?

Su đâu,vào giải quyết vụ này đê, cô làm ăn kỉu j đấy

quachuoitronvo
09-23-2011, 11:48 PM
ko phải đâu các bác ơi
cái màu vàng nguyên gốc là nó như thế đấy , khi pha ra nó mới có màu vàng nhé ( chóe luôn ) , đợt trước em chia màu cho mọi người nên thấy cả lọ gốc mà

yeuboconsu
09-25-2011, 09:06 AM
Zời ạ :(( dạo này toàn bị khách dọa cho thột hết các thứ lên thôi :-ss đầu tiên là bà Chích xong đến chị Trang :))


Em mới order màu chỗ em Su, order màu vàng mà em ý gửi màu cam, giờ có cách nào pha màu đỏ, màu cam, màu xanh lá, màu xanh biển thành màu vàng không hả mọi người?


Su đâu,vào giải quyết vụ này đê, cô làm ăn kỉu j đấy

NOTE: ĐỎ, VÀNG và XANH BIỂN là 3 màu cơ bản, về nguyên tắc là không thể pha trộn màu gì để ra được đâu các bác nhé.
Màu đỏ nếu các bác muốn đậm thật đậm thì nên trộn màu xmas red (là màu red đợt trước em nhập) với màu red red lần này theo tỉ lệ 1:1 là ra sắc đậm.

tieulinhloves
09-25-2011, 09:48 AM
Zời ạ :(( dạo này toàn bị khách dọa cho thột hết các thứ lên thôi :-ss đầu tiên là bà Chích xong đến chị Trang :))





NOTE: ĐỎ, VÀNG và XANH BIỂN là 3 màu cơ bản, về nguyên tắc là không thể pha trộn màu gì để ra được đâu các bác nhé.
Màu đỏ nếu các bác muốn đậm thật đậm thì nên trộn màu xmas red (là màu red đợt trước em nhập) với màu red red lần này theo tỉ lệ 1:1 là ra sắc đậm.

ac ac, tỷ lệ 1kem:1 màu thì cóa mà đổ đi à? cô nè xui dại quá, thời buổi đắt đỏ, fai làm ntn để không bỏ phí 1 tý gì chớ :))

yeuboconsu
09-25-2011, 12:25 PM
ac ac, tỷ lệ 1kem:1 màu thì cóa mà đổ đi à? cô nè xui dại quá, thời buổi đắt đỏ, fai làm ntn để không bỏ phí 1 tý gì chớ :))

Em lói thật mà :| tại nhiều chị cứ hỏi sao pha mãi ko đc đỏ thẫm. Tỉ lệ 2 màu đỏ là 1:1 í. Còn tỉ lệ với kem là 5ml màu:250ml kem

tieulinhloves
09-25-2011, 02:03 PM
Em lói thật mà :| tại nhiều chị cứ hỏi sao pha mãi ko đc đỏ thẫm. Tỉ lệ 2 màu đỏ là 1:1 í. Còn tỉ lệ với kem là 5ml màu:250ml kem

hình như vẫn hơi nhiều màu cô nhỉ?pha tỷ lện này có bị đắng không?

yeuboconsu
09-25-2011, 02:20 PM
hình như vẫn hơi nhiều màu cô nhỉ?pha tỷ lện này có bị đắng không?
Chắc chắn là đắng rồi =)) không những đắng mà nếu ăn vào mồm miệng còn đỏ lòm nữa 8-} nhưng biết sao đc chị :D đc cái này phải mất cái kia chứ :))

tieulinhloves
09-25-2011, 07:59 PM
Chắc chắn là đắng rồi =)) không những đắng mà nếu ăn vào mồm miệng còn đỏ lòm nữa 8-} nhưng biết sao đc chị :D đc cái này phải mất cái kia chứ :))

cô tư vấn thế bố người ta cũng chả dám làm theo, nhỡ ăn miếng bánh xong, người ta lại tường mình là macarong thì tèo

encon82
09-25-2011, 10:07 PM
Hôm trước chị thử pha màu đỏ với cái play-dough thấy nó ra đỏ chót nhé. Lần sau thích hoa đỏ thì làm fondan hoặc nặn đất sét đắp lên bánh nhỉ, hiii đằng nào cũng chả ai ăn hoa đỏ cả :))

nguyetva
09-26-2011, 09:05 AM
các chị ơi em hỏi chút, khi pha màu với kem topping thì dùng lượng bao nhiêu là đủ đẹp ạ, vì mỗi lần em cho 1 đầu tăm thì ko ăn thua, cho 1 đầu đũa cũng ko ăn thua, mà cứ đảo đi đảo lại nên kem chảy hết mà màu vẫn nhạt ý :((

1 đầu tăm em pha với bn top? Có mà dúng tới vài chục cái đầu tăm ấy chứ :)). Chị toàn dùng đầu đũa thôi. Ít màu quá không lên đc đâu,.

Với màu Icing của Wilton, pha với topping, các màu sau khó lên màu nhất, thì cần cho nhiều màu. Tuy nhiên nếu cho nhiều quá, sẽ bị đắng kem. Vậy tốt nhất nên dùng màu no taste.

Những màu sau khó lên đúng màu, hoặc khó lên đậm


- Đỏ-----------> ra Hồng (khó có thể pha ra màu đỏ với kem topping, chỉ là hồng đậm mà thôi)
- Nâu---------------> nâu nhạt
- Đen-----------> bùn--------------> tốt nhất dùng chocolate thay cho màu đen


Những màu sau khá dễ lên màu, màu đẹp

- Vàng
- Cam
- Xanh lá cây
- Xanh da trời
- Tím

Cách pha màu tooping

- Kem đánh bông (hơi cứng hơn là kem để trét bánh)
- Ngay sau khi đánh bông kem, thì pha màu ngay nhé.

- Nếu pha màu cho một lượng kem nhiều (>100gr trở lên) thì cho kem vào thố nhỏ + màu----> dùng phới lồng đánh mạnh và nhanh tay-------> cho kem vào túi bắt bông-------------> cất tủ lạnh

- Nếu pha màu với một lượng kem nhỏ: cho kem vào túi bắt bông, cho màu vào và nhàu (trộn/ ngoáy) thật nhanh tay. KHông được nhàu kỹ ------------> chảy kem.

- Lưu ý khi cho màu vào kem, đừng quá tiết kiệm mà cho 1 hay 2 hay 3 đầu tăm, vì như thế màu quá ít, sẽ không lên được màu-------> cho màu nhiều lần---------> trộn nhiều lần---------------> kem sẽ chảy

Chích Bông
09-26-2011, 09:11 AM
Bác chú thích cho moi người biết : nhàu là cái gì đi . Vì một số bạn sẽ không biết từ "chuyên dụng" đấy đâu. hí hí hí

encon82
09-26-2011, 10:39 AM
1 đầu tăm em pha với bn top? Có mà dúng tới vài chục cái đầu tăm ấy chứ :)). Chị toàn dùng đầu đũa thôi. Ít màu quá không lên đc đâu,.

Với màu Icing của Wilton, pha với topping, các màu sau khó lên màu nhất, thì cần cho nhiều màu. Tuy nhiên nếu cho nhiều quá, sẽ bị đắng kem. Vậy tốt nhất nên dùng màu no taste.

Những màu sau khó lên đúng màu, hoặc khó lên đậm


- Đỏ-----------> ra Hồng (khó có thể pha ra màu đỏ với kem topping, chỉ là hồng đậm mà thôi)
- Nâu---------------> nâu nhạt
- Đen-----------> bùn--------------> tốt nhất dùng chocolate thay cho màu đen


Những màu sau khá dễ lên màu, màu đẹp

- Vàng
- Cam
- Xanh lá cây
- Xanh da trời
- Tím

Cách pha màu tooping

- Kem đánh bông (hơi cứng hơn là kem để trét bánh)
- Ngay sau khi đánh bông kem, thì pha màu ngay nhé.

- Nếu pha màu cho một lượng kem nhiều (>100gr trở lên) thì cho kem vào thố nhỏ + màu----> dùng phới lồng đánh mạnh và nhanh tay-------> cho kem vào túi bắt bông-------------> cất tủ lạnh

- Nếu pha màu với một lượng kem nhỏ: cho kem vào túi bắt bông, cho màu vào và nhàu thật nhanh tay. KHông được nhàu kỹ ------------> chảy kem.

- Lưu ý khi cho màu vào kem, đừng quá tiết kiệm mà cho 1 hay 2 hay 3 đầu tăm, vì như thế màu quá ít, sẽ không lên được màu-------> cho màu nhiều lần---------> trộn nhiều lần---------------> kem sẽ chảy
Oa oa, buồn quá, em lấy màu đen về vì muốn pha được cái con mikey ra màu đen. Thế mà bác bảo nóa chỉ ra màu bùn. Vậy nếu em pha topping muốn ra màu đen thì kết hợp màu đen + chocolate hả bác. Hôm trước ko có màu đen, em chơi toàn socola nên nóa ra màu nâu thôi ạ :((

quytrang05
09-26-2011, 11:12 AM
Xin lỗi cả nhà và em Su, em nghía lại rồi, đúng là em Su gửi màu lemon yellow,thấy lọ màu màu cam tưởng em gửi nhầm nên vội vàng loa cái mồm lên. Nhưng em cũng hơi buồn vì order màu đỏ để trang trí bánh hình ô tô cho con trai mà nó thành màu hồng thì chết dở,cả cái màu đen nữa chứ.
Su ơi, nếu kem bị đắng thì trộn bao nhiêu cái nước kia vào em nhỉ?

tieulinhloves
09-26-2011, 12:12 PM
Bác chú thích cho moi người biết : nhàu là cái gì đi . Vì một số bạn sẽ không biết từ "chuyên dụng" đấy đâu. hí hí hí

sát thủ hum nay dám soi cả đại ka cơ à? máu thía

yeuboconsu
09-26-2011, 12:19 PM
Oa oa, buồn quá, em lấy màu đen về vì muốn pha được cái con mikey ra màu đen. Thế mà bác bảo nóa chỉ ra màu bùn. Vậy nếu em pha topping muốn ra màu đen thì kết hợp màu đen + chocolate hả bác. Hôm trước ko có màu đen, em chơi toàn socola nên nóa ra màu nâu thôi ạ :((
Chị có thể pha 1 xanh green : 1 tím : 1 đen để ra đen xì :D


Xin lỗi cả nhà và em Su, em nghía lại rồi, đúng là em Su gửi màu lemon yellow,thấy lọ màu màu cam tưởng em gửi nhầm nên vội vàng loa cái mồm lên. Nhưng em cũng hơi buồn vì order màu đỏ để trang trí bánh hình ô tô cho con trai mà nó thành màu hồng thì chết dở,cả cái màu đen nữa chứ.
Su ơi, nếu kem bị đắng thì trộn bao nhiêu cái nước kia vào em nhỉ?
Hehe, hem sao đâu mà chị :)) nhầm nhọt thì em sẽ gửi lại cho chị ngay ;)) buồn cười là vì hôm nọ em cũng bị chị Chích cho một quả nhầm =))
Kem bị đắng thì chị nên cho cái extract kia tỉ lệ 1:1 với màu chị ạ.
Màu đỏ thì mọi người thử mua màu bột rồi pha thêm vào xem sao.

Chích Bông
09-26-2011, 10:02 PM
sát thủ hum nay dám soi cả đại ka cơ à? máu thía

ka ka ka. Cô nói nhỏ thôi.

Chích Bông
09-26-2011, 10:03 PM
Chị có thể pha 1 xanh green : 1 tím : 1 đen để ra đen xì :D


Hehe, hem sao đâu mà chị :)) nhầm nhọt thì em sẽ gửi lại cho chị ngay ;)) buồn cười là vì hôm nọ em cũng bị chị Chích cho một quả nhầm =))
Kem bị đắng thì chị nên cho cái extract kia tỉ lệ 1:1 với màu chị ạ.
Màu đỏ thì mọi người thử mua màu bột rồi pha thêm vào xem sao.

O* vụ nhầm hôm nọ thì liên quan rì đến vụ này. Chỉ được cái thù dai , nhớ lâu thoai nhé.

meome2006
10-01-2011, 05:20 PM
cô tư vấn thế bố người ta cũng chả dám làm theo, nhỡ ăn miếng bánh xong, người ta lại tường mình là macarong thì tèoTớ đang ăn bún, suýt thì chui qua lỗ mũi. Ha ha(cười nốt chỗ dở)

tieulinhloves
10-01-2011, 06:50 PM
Tớ đang ăn bún, suýt thì chui qua lỗ mũi. Ha ha(cười nốt chỗ dở)

mày mà bún chưa chui ra lỗ mũi nhé, nếu không kỉu gì cũng có 1 cơ số người bún chui qua mũi như cậu ^^